Hai xã ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị ô nhiễm trầm trọng do rác thải.

Người dân ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi bãi rác bốc mùi hôi thối.

Người dân sinh sống tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu và xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh về ngã ba Long Sơn – Quốc lộ 51 đang bị ô nhiễm trầm trọng do rác thải tràn ngập ngay cửa ngõ dẫn vào xã. Bãi rác này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường và khiến cho nhiều người dân ở đây mắc các bệnh lý về đường hô hấp.

Từ quốc lộ 51 rẽ vào đường Hoàng Sa cửa ngõ để vào xã Long Sơn, hàng ngày có hàng trăm xe máy, xe ô tô từ các nơi đến tham quan, du lịch. Thế nhưng, ngay tại cửa ngõ này, một bãi rác được tập kết công khai ngay nền đất tạo nên mùi hôi thối nồng nặc cả một khu vực rộng lớn, cạnh đó là mỗi ngày có hàng chục xe rác xếp hàng dài chờ mang rác đi xử lý. Bãi rác ô nhiễm này đã khiến khách du lịch và người dân ở đây vô cùng bức xúc.

Anh Nguyễn Mậu Sang, thôn Cát Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phản ánh: “Khoảng 1 năm trở lại đây, rác cứ được đổ vào mà không hốt đi, tích tụ lại gây ô nhiễm càng ngày lan rộng ra. Đề nghị chính quyền khắc phục, dẹp bãi rác đó”.

hai xa o ba ria - vung tau bi o nhiem tram trong do rac thai hinh 2

Nhiều phụ huynh cho biết, chỉ còn vài ngày tới là tựu trường, các em học sinh qua lại khu vực này rất đông. Mọi người không chỉ lo lắng về sự ô nhiễm mà bãi rác này gây ra với môi trường và còn lo ngại về những dịch bệnh có nguy cơ mắc phải từ bác rác ô nhiễm.

Em Trần Thị Ý Nhi, thôn 1, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu nói: “Rác lấy ở nhà dân gần đây mang ra đó, nhìn dơ bẩn, bay ra đường lung tung hết đó. Mùi nó bốc lên lâu lâu mới dọn một lần mà dọn đâu có sạch sẽ, dọn xong cũng vậy thôi”.

Những hộ dân ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu và xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ cho biết, bãi rác này đã tồn tại khoảng 1 năm nay, nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý. Hiện người dân mong muốn các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương có phương án di dời bãi rác ra khỏi khu vực để bảo đảm sức khỏe của người dân cũng như mỹ quan đô thị.

Lưu Sơn

Theo VOV.VN

ẢnhRác sinh hoạt tràn ra đường vào xã Long Sơn, TP Vũng Tàu

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here