Hải Phòng: Dân khổ sở vì nước thải đen nghịt cạnh Công ty giày Aurora Việt Nam?

Nước thải từ nhà máy của Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam thấm qua chân tường gây ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp của bà con sát ngay công ty?

Theo phản ánh của các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp gần với khu vực nhà máy của Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam (Công ty giày Aurora – PV) ở thôn Đồng giá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng thời gian qua nước thải từ trong nhà máy này liên tục theo chân tường chảy ra ngoài ruộng của người dân. Toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của bà con sát ngay chân tường của Công ty giày Aurora không thể canh tác vì nước thải nhà máy.

Bà T, sinh sống ở xã Thiên Hương có diện tích đất nông nghiệp ảnh hưởng trực tiếp từ nước thải của Công ty giày Aurora cho biết: “Trồng hoa màu nhưng không sống được vì nước thải của công ty ngấm theo chân tường chảy ra bên ngoài ruộng. Chân tường trát xi măng nhiều lần rồi nhưng nước thải vẫn chảy ra. Nước thải theo chân tường cứ thế chảy ra ruộng”.

Người dân cũng không biết rõ nước thải từ công ty có chất gì, hoa màu không thể phát triển được.

Bà T cũng biết thêm: “Nước thải chảy theo chân tường bao, ngày nào cũng chảy. Nhìn kỹ thì màu đen kịt sau khi ra đến ruộng thì có màu trắng đục. Rau cỏ tôi trồng không sống được cho dù chăm bón cẩn thận”.

Bà L, một hộ dân cũng có diện tích đất canh tác áp sát chân tường của Công ty giày Aurora Việt Nam bức xúc nói: “Người dân kêu thì công ty cũng cho người ra xử lý nhưng chỉ có lớp vữa bên ngoài thôi, nước vẫn rò rỉ ra bên ngoài. Không chỉ có khu vực này mà ngay cả con mương thoát nước cạnh công ty nước thải đen ngòm, không biết nước thải của nhà máy thải ra hay nước ở đâu chảy ra không hề có ai kiểm tra”.

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc theo chân tường bao quanh nhà máy gần với khu vực ruộng đồng của người dân canh tác nước thải từ bên trong công ty liên tục chảy theo các vết nứt chân tường.

IMG_0278

Nước thải từ Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam ngấm ra môi trường

Không chỉ có người dân có diện tích đất nông nghiệp bị ảnh do nước thải của Công ty giày Aurora Việt Nam lên tiếng phản ánh mà ngay cả những hộ dân sinh sống lân cận không khỏi bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường bởi nước thải, khí thải từ lò hấp công ty gây ra. Đến cả công nhân trực tiếp làm ở công ty này cũng không thể chịu được khí độc hại từ các lò hấp giày.

Khi phóng viên tiếp xúc với tất cả các hộ dân sinh sống xung quanh công ty này, ai ai cũng bất bình vì hành vi gây ô nhiễm môi trường của công ty. Người dân tha thiết mong muốn TP Hải Phòng cần phải làm rõ và xử lý nếu công ty này gây ô nhiễm môi trường.

Để làm rõ phản ánh của người dân, phóng viên đã liên hệ làm việc với Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam nhưng đơn vị này vẫn không có hồi âm.

Văn Hùng

Theo giadinhvietnam.com

Ảnh: Diện tích đất nông nghiệp ảnh hưởng trực tiếp từ Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here