Hải Dương tạm dừng hoạt động với xe ôtô du lịch từ ngày 10/5

UBND tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo, từ 0 giờ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe ôtô du lịch để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 9/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ra thông báo về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo, từ 0 giờ ngày 10/5, tỉnh Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động đối với xe ôtô du lịch.

Đối với xe ôtô, phương tiện kinh doanh vận tải khách gồm xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông chỉ được chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe/chuyến.

Đối với xe từ 5 chỗ ngồi chở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe). Xe từ 5 chỗ đến 9 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đã không quá 4 người (gồm cả lái xe)…

Trên các phương tiện vận tải phải có bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi). Đối với xe vận tải hàng hóa thì chỉ có lái xe trên cabin.

Đối với xe ôtô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được chở quá 20 người/xe; xe từ 9 chỗ ngồi đến 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe) và xe dưới 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe).

Các hành khách, lái xe khi ngồi trên phương tiên lưu thông phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và mở kính chắn gió khi lưu thông.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng giao Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch trên gắn với điều kiện kinh doanh vận tải, an toàn giao thông.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Sơn La đã Văn bản số 1276 về việc tổ chức vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, từ ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và ngược lại. Đối với các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn các tỉnh nêu trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch từ Sơn La đi Hà Nội và ngược lại không được chở quá 50% số người cho phép trong một thời điểm và không được vượt quá 20 người/xe; xe taxi không chở quá 2 người/xe đối với loại xe 5 chỗ; không chở quá 3 người/xe đối với loại xe 7 chỗ.

Các phương tiện vận chuyển hành khách từ các tỉnh, thành phố đi đến, đi qua địa bàn tỉnh Sơn La (gồm tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) chỉ thực hiện dừng, đỗ trả khách tại 25 điểm đã được công bố tại Thông báo số 489/TB-SGTVT ngày 9/02/2021 của Sở Giao thông vận tải Sơn La về vị trí các điểm dừng, đỗ trả khách liên tỉnh trên địa bàn tỉnh Sơn La để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, chấp hành nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách; chỉ đạo các lái xe, nhân viên phục vụ trên các tuyến vận tải khách liên tỉnh chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ trả khách tại các điểm trả khách đã quy định; lấy các thông tin hành khách đi xe; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển khách liên tỉnh của phương tiện thuộc đơn vị quản lý qua thiết bị giám sát hành trình, để kịp thời phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý vi phạm đối với lái xe, phương tiện trả khách không đúng điểm quy định và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương; bố trí khu vực trả khách đảm bảo an ninh trật tự, thuận tiện và phòng, chống dịch COVID-19…

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)

Theo VietnamPlus

Ảnh: Lái xe buýt thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang y tế khi đang làm việc. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.vietnamplus.vn/hai-duong-tam-dung-hoat-dong-voi-xe-oto-du-lich-tu-ngay-105/711528.vnp