Hải Dương: Công ty Hoàng Hải Nam bị xử phạt 256 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn

Công ty TNHH Hoàng Hải Nam trong cụm công nghiệp Cao An, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường, có thông số vượt quy chuẩn cả nghìn lần.

Theo nguồn tin, ngày 31/10, ông Lưu Văn Bản – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Hoàng Hải Nam trong cụm công nghiệp Cao An, thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng) 256 triệu đồng do vi phạm về xả thải không qua xử lý ra môi trường.

Ngoài bị xử phạt hành chính, công ty này còn buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm trong thời hạn 3 tháng.

Quyết định xử phạt đối với Công ty Hoàng Hải Nam vì đã xả nước thải vượt quy chuẩn cả nghìn lần và bị xử phạt 256 triệu đồng.

Quyết định xử phạt đối với Công ty Hoàng Hải Nam vì đã xả nước thải vượt quy chuẩn cả nghìn lần và bị xử phạt 256 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/9/2023, đoàn kiểm tra của Công an huyện Cẩm Giàng đã phát hiện công ty này xả nước thải không qua xử lý ra ngoài môi trường. Cơ quan chức năng đã lấy 2 mẫu nước tại 2 điểm xả thải ra môi trường của công ty. Cụ thể, tại điểm xả thải 1, lưu lượng nước thải sinh hoạt thải ra môi trường trung bình hơn 1,5 m3/ngày đêm có 4 thông số vượt quy chuẩn môi trường cho phép từ hơn 2,5 đến 2.200 lần. Tại điểm xả thải 2, lưu lượng nước sinh hoạt thải ra môi trường trung bình hơn 4,6 m3/ngày đêm có 3 thông số vượt quy chuẩn cho phép từ hơn 1,4 đến 920 lần.

Công ty TNHH Hoàng Hải Nam đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào tháng 1/2006, thay đổi lần thứ 5 vào tháng 6/2018. Bà Nguyễn Thị Thiệp, sinh năm 1973, thường trú tại thôn Nghĩa, thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng) là giám đốc, người đại diện.

Ngành nghề hoạt động của công ty là mua bán sản phẩm nhôm kính, vật liệu xây dựng, gia công, lắp đặt sản phẩm cơ khí, cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa…

Thiết nghĩ để không tái diễn tình trạng vi phạm pháp luật lĩnh vực môi trường, bên cạnh các giải pháp ngành chức năng đưa ra nêu trên, việc tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường là điều cần thiết. Bởi việc có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng sẽ góp phần xây dựng tính chủ động trong xây dựng phương án, chiến lược để bảo đảm quy chuẩn nước, rác thải an toàn trước khi xả thải ra môi trường của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Với chức năng vai trò và nhiệm vụ của một cơ quan báo chí hoạt động trong lĩnh vực kinh tế môi trường, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kịp thời tới bạn đọc cũng như cơ quan chức năng nếu công ty có vi phạm tái diễn.

Huy Tưởng – Tạp chí KTMT

Theo Kinh tế Môi trường

Xem bài viết gốc tại đây:

https://kinhtemoitruong.vn/hai-duong-cong-ty-hoang-hai-nam-bi-xu-phat-256-trieu-dong-vi-xa-thai-vuot-quy-chuan-hang-nghin-lan-82121.html