Hải Dương: Cần điều tra thông tin Công ty VSM Nhật Bản gây ô nhiễm

Đường dây nóng của Tổng cục Môi trường liên tục nhận được phản ánh về việc Công ty VSM Nhật Bản hoạt động phát sinh khí thải mùi khét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Tuy nhiên, khi kiểm tra, các thông số xả thải của Công ty đều đạt quy chuẩn.

Thời gian gần đây, Tổng cục Môi trường liên tục nhận được phản ánh qua đường dây nóng của người dân về tình trạng Công ty Sản xuất VSM Nhật Bản (Khu công nghiệp Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương) hoạt động phát sinh khí thải mùi khét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Ngày 8/8, Sở TN&MT nhận được thông tin phản ánh từ Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) về việc này. Sở TN&MT đã liên hệ với Công ty TNHH Sản xuất VSM Nhật Bản (Công ty VSM Nhật Bản) để tổ chức kiểm tra, xác minh, nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên chưa thể làm việc được.

Hải Dương: Cần điều tra thông tin Công ty VSM Nhật Bản gây ô nhiễm - Ảnh 1
Văn bản Sở TN&MT Hải Dương yêu cầu Công ty VSM Nhật Bản thực hiện rà soát công trình xử lý chất thải.

Theo tài liệu, năm 2019, UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận cho Công ty VSM Nhật Bản thực hiện lắp đặt lò hơi đốt vải công suất 4 tấn hơi/giờ để thay thế lò hơi cũ.

Trong quá trình hoạt động, vào tháng 6/2021, người dân địa phương có phản ánh việc công ty xả khí thải ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vụ việc đã được Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra, xác minh và tổ chức lấy mẫu đo kiểm đánh giá chất lượng khí thải lò hơi.

Kết quả các thông số đều đạt quy chuẩn môi trường cho phép.

Tuy nhiên, đến nay, đường dây nóng của Tổng cục Môi trường vẫn tiếp tục nhận được phản ánh về việc công ty trên hoạt động phát sinh khí thải mùi khét, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Các cơ quan chức năng của địa phương cần sớm điều tra làm rõ sự việc này.

Hiện tại, Sở TN&MT đã yêu cầu Công ty VSM Nhật Bản trong KCN Tân Trường (Cẩm Giàng) rà soát lại quy trình vận hành của lò hơi đốt vải và hệ thống xử lý khí thải lò hơi, bảo đảm khí thải được xử lý đạt quy chuẩn môi trường trước khi xả thải. Sở sẽ giám sát và tổ chức làm việc với công ty vào thời điểm thích hợp.

Huy Tưởng – Tạp chí KTMT

Theo Kinh tế Môi trường

Xem bài viết gốc tại đây:

https://kinhtemoitruong.vn/hai-duong-yeu-cau-ra-soat-quy-trinh-xu-ly-chat-thai-cua-cong-ty-san-xuat-vsm-nhat-ban-58520.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here