Hà Nội yêu cầu xe buýt ‘quay đầu’ khi đến tỉnh Bắc Ninh

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có yêu cầu các tuyến buýt kế cận chạy đến Bắc Ninh phải ‘quay đầu’ ngay khi đến địa phận giáp tỉnh này.

Thông báo của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội và Bắc Ninh được an toàn, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức vận hành các tuyến buýt đang có điểm cuối tại tỉnh Bắc Ninh phải hoạt động theo lộ trình được điều chỉnh kể từ cuối tuần này.

Cụ thể, bắt đầu từ nay, các tuyến buýt có lộ trình Hà Nội – Bắc Ninh khi chạy đến địa phận giáp Bắc Ninh là gầm cầu đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên (xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội) phải trả khách và “quay đầu” về Hà Nội.

Hiện hoạt động vận tải công cộng bằng xe buýt giữa Hà Nội và Bắc Ninh có 2 tuyến buýt kế cận gồm tuyến số 10A, lộ trình trạm trung chuyển Long Biên (Hà nội) – Từ Sơn (Bắc Ninh), và số 54, lộ trình: trạm trung chuyển Long Biên (Hà Nội) – thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh).

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản về việc tạm dừng hoạt động đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, các tuyến xe buýt kế cận có điểm đầu (cuối) thuộc địa bản tỉnh Bắc Ninh đi các tỉnh, thành lân cận; không thực hiện đón trả khách trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đối với các tuyến có lộ trình chạy qua tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Trước các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 5/8 huyện, thị, thành phố.

Trọng Đảng – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Từ trạm Long Biên, Hà Nội đang có 2 tuyến buýt chạy đến Bắc Ninh. Ảnh: Trọng Đảng

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tienphong.vn/ha-noi-yeu-cau-xe-buyt-quay-dau-khi-den-tinh-bac-ninh-post1335034.tpo