Hà Nội: Phố đi bộ mới hoạt động kém hiệu quả

Ngày 11/5 vừa qua, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức đi vào hoạt động. Được kỳ vọng sẽ giảm tải cho tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và trở thành một điểm tham quan, du lịch, hội tụ nhiều hoạt động văn hoá, giải trí đặc sắc phục vụ người dân và du khách tại Thủ đô Hà Nội; nhưng sau hơn 1 tháng khai trương, phố đi bộ Trịnh Công Sơn chỉ lác đác vài người đến đi bộ, vui chơi.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn bắt đầu mở từ chiều tối thứ sáu đến hết ngày Chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên, sau 1 tháng đi vào hoạt động, nhiều người tỏ ra thất vọng vì phố đi bộ khá vắng vẻ và không có nhiều hoạt động vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu của người dân.

Một góc phố đi bộ không có người qua lại

Theo khảo sát của phóng viên, những người tới đây đa số là người dân địa phương, có rất ít du khách nước ngoài và người dân khu vực khác tới.

Vào khoảng 22h, một vài gian hàng đã đóng cửa

Nguyên nhân chính của việc phố đi bộ ngày càng đìu hiu là do khu vực này khá xa trung tâm nên không thuận tiện cho việc đi lại của người dân, lại chưa có nhiều hoạt động thu hút như phố đi bộ Hồ Gươm.

Vào ban ngày, trời nắng nóng lại không có cây tạo bóng râm mát, hơn nữa khu ẩm thực chưa thực sự phong phú nên du khách không có nhiều sự lựa chọn.

Khu ẩm thực khoảng 15 ki-ốt nhưng chưa đa dạng, chủ yếu là nước giải khát và một số món đồ ăn vặt

Theo quy hoạch, giữa khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn là quảng trường sân khấu và hai hồ nước. Tại không gian nghệ thuật với sân khấu ngoài trời rộng 2.000m2 sẽ diễn ra những buổi biểu diễn nhạc Trịnh, múa rối nước tại hai hồ sen và biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca…

Khu sân khấu ngoài trời của phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Tuy nhiên, vào tối thứ sáu vừa qua, khu vực này vẫn để trống, không có hoạt động giải trí nào phục vụ người dân. Người dân chưa có nhiều điểm dừng chân để ngắm cảnh, nghỉ ngơi hay chụp ảnh “check – in”.

Có rất ít khu vực đẹp để chụp ảnh kỷ niệm

Khu phố đi bộ mang tên nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn gồm: Phố Trịnh Công Sơn (đoạn đường từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ) và một phần ngõ 413 Âu Cơ.

Mọi hoạt động liên quan đến không gian đi bộ của tuyến phố do UBND quận Tây Hồ quản lý. Vì vậy, UBND quận Tây Hồ cần có kế hoạch cụ thể, mở rộng thêm nhiều gian hàng thủ công mỹ nghệ nổi bật, các ki-ốt ẩm thực. Đồng thời, cần triển khai nhiều hoạt động giải trí như ca nhạc, múa rối… để thu hút thêm nhiều du khách và phát huy hết tiềm năng của phố đi bộ mới.

(Theo baoxaydung.com.vn)

Ảnh: Các gian hàng trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn khá thưa thớt

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here