Hà Nội: Những tuyến đường chưa đẹp

(Phapluatmoitruong.vn) – Hiện nay, trên địa bàn quận Long Biên, TP. Hà Nội, còn nhiều tuyến đường dường như đang bị bỏ quên.

Ngày 6/2/2024, theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị điện tử, trên địa bàn phường Đức Giang và Việt Hưng, quận Long Biên, còn nhiều tuyến đường phố từ lâu không được cơ quan chức năng chăm sóc, dẫn đến hoang tàn, nhếch nhác và ngập rác thải.

Cụ thể, các tuyến đường bên cạnh trụ sở Công an phường Đức Giang hiện cây cối mọc um tùm, một số đoạn đang xuống cấp, ngổn ngang rác thải, nhiều vị trí bị biến thành nơi đổ phế thải, vật liệu xây dựng, thậm chí được người dân tận dụng làm nơi trồng rau…

Ngoài ra, theo quan sát của PV, tại tuyến đường phía sau trụ sở Công an quận Long Biên (thuộc phường Việt Hưng) cũng đang bị rác thải bủa vây. Người dân cho biết, mới đây, nhân dịp Tết Nguyên đán, UBND phường có ra quân dọn dẹp nhưng cũng chỉ làm sơ sài, qua loa.

Theo anh Hà Thanh Hải (30 tuổi, sống tại KĐT Việt Hưng, gần khu vực trên), các tuyến đường gần phố Phạm Văn Trà, cạnh trụ sở Công an phường Đức Giang, từ lâu không được các cơ quan chức năng chăm sóc nên cây cối mọc um tùm, tình trạng đổ trộm rác thải diễn ra thường xuyên.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan, đơn vị có liên quan quan tâm cải tạo tuyến đường trên, đặc biệt là phải luôn giữ sạch sẽ, làm đẹp mỹ quan đô thị, tránh để tình trạng rác thải bủa vây tại đây” – anh Hải nói thêm.

Được biết, năm 2024, quận Long Biên chọn năm công tác với chủ đề: “Năm hành động vì cảnh quan, môi trường đô thị và chuyển đổi số”, vì vậy, chúng tôi đề nghị UBND quận sớm chỉ đạo UBND phường Đức Giang và Việt Hưng nhanh chóng kiểm tra, xử lý tình trạng nêu trên.

Dưới đây là một số hình ảnh do Môi trường và Đô thị điện tử ghi nhận được:

Cỏ dại mọc um tùm trên các tuyến đường rộng lớn, khang trang…

Các tuyến đường bị biến thành nơi đổ phế thải, đốt rác, trồng rau…

Bãi rác nhếch nhác phía sau trụ sở Công an quận Long Biên.

Chủ đề năm công tác 2024 của quận Long Biên.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Các tuyến đường bị biến thành nơi đổ phế thải, đốt rác, trồng rau…