Hà Nội: Người dân ‘sống dở chết dở’ vì bãi rác tự phát nhiều năm

Một bãi rác tự phát bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân tại tổ dân phố số 12 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo ghi nhận của PV Báo Tri thức và Cuộc sống, phía trong con ngõ cuối đường Dương Đình Nghệ (ngách 41 ngõ 184 phố Hoa Bằng) thuộc phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện một bãi rác ‘khủng’ nằm trong khu dân cư, bốc mùi hôi thối.

Bãi rác dài hàng chục mét với đủ các loại, từ rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng,… chất thành đống lớn. Nhiều túi rác đã chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Bãi rác tự phát này gây bốc mùi xú uế.

Đống chất thải với đủ các loại rác tạo ra hình ảnh xấu xí ngay giữa lòng Thủ đô.

Mặc dù đã có biển cấm đổ rác do người dân gắn lên nhưng tình trạng xả chất thải vẫn không giảm.

Bãi rác chình ình ngay bên đường, lại gần sát khu vực dân cư đã khiến người dân nơi đây “sống dở chết dở” vì phải chịu mùi mùi hôi thối trong nhiều năm nay.

Theo nhiều người dân sống tại tổ 12 phường Yên Hòa cho biết: Khu đất này là của Công ty CP Nhà đất Nam Từ Liêm, từ khi họ mở tôn ra rác đổ về đây càng nhiều, không những thế rác thải được đốt vô tội vạ khói bay cả khu dân cư, mùi khét lẹt.

Chị Nguyễn Thị Thúy Nga – một người dân sống cạnh bãi rác cho biết: “Trước đây họ chưa mở tôn thì không sao, nhưng từ khi họ mở tôn ra đến nay rác thải tập kết ở đây ngày càng nhiều”.

Chị Nga cho biết thêm: “Từ khi rác thải đổ về đây nhiều nhà tôi không dám mở cửa, vì mở cửa ra mùi hôi thối, xú uế, khói độc xộc vào nhà, không thể nào ngửi nổi. Đã nhiều lần người dân kiến nghị lên UBND phường Yên Hòa, nhưng cho đến nay vẫn chưa có phương án giải quyết, hàng ngày người dân bị tra tấn bởi mùi hôi thối từ bãi rác”.

Thiết nghĩ, lực lượng chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xử lý dứt điểm vấn đề này để góp phần xây dựng Thủ đô xanh – sạch – đẹp hơn nữa.

Gia Đạt – Báo TT&CS

Theo Tri thức & Cuộc sống

Xem bài viết gốc tại đây:

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/ha-noi-nguoi-dan-song-do-chet-do-vi-bai-rac-tu-phat-nhieu-nam-1726769.html