Hà Nội: Loạt nhà xưởng, gara ôtô ‘mọc’ trái phép tại huyện Đông Anh

Loạt nhà xưởng, gara ôtô, đại lý xe tải ‘mọc’ trái phép trên diện tích đất lớn xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội ngang nhiên hoạt động nhưng không bị xử lý.

Trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội), tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép diễn ra nhức nhối suốt nhiều năm qua nhưng không được xử lý triệt để.

Trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội), tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép diễn ra nhức nhối suốt nhiều năm qua nhưng không được xử lý triệt để.

Ghi nhận của Người Đưa Tin, tại mặt đường Hoàng Sa thuộc địa giới hành chính xã Kim Chung loạt nhà xưởng, gara ôtô, đại lý xe tải đã được xây dựng và đi vào hoạt động trên diện tích đất lớn.

Tại đây, ghi nhận của Người Đưa Tin có nhiều xe bồn, xe hổ vồ, máy xúc được tập trung, làm nơi trao đổi, buôn bán phương tiện cỡ lớn.

Bên cạnh đó, phóng viên cũng ghi nhận tình trạng đổ trạc thải xây dựng xuống vùng trũng nước, có dấu hiệu trái phép sát khu vực trên.

Trao đổi với Người Đưa Tin, Chủ tịch UBND xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội) cho biết, loạt vi phạm này “mọc” trên đất thuộc dự Đông Nam thôn Bầu.

“Hiện nay, UBND xã đã xây dựng kế hoạch để xử lý loạt vi phạm này. Bãi xe này đã xử lý rất nhiều lần rồi nhưng vẫn còn. Xã cũng đã báo cáo với huyện rồi, đồng thời yêu cầu đơn vị này di chuyển nhưng di chuyển rất chậm”, Chủ tịch UBND xã Kim Chung nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực trên đã từng bị chính quyền địa phương cưỡng chế, phá dỡ do liên quan đến lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích.

Trước tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép diễn ra nhức nhối suốt nhiều năm qua nhưng không được xử lý triệt để gây bức xúc dư luận nhưng chính quyền sở tại có biểu hiện không quyết liệt xử lý.

Hữu Thắng – Ngọc Tân/NĐT

Theo Người Đưa Tin

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-loat-nha-xuong-gara-oto-moc-trai-phep-tai-huyen-dong-anh-a655334.html