Hà Nội kiến nghị giảm tốc độ đường trên cao từ 80 xuống 60km/h

Sau khi các đơn vị được giao đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao đoạn Pháp Vân – Mai Dịch hoàn thành và cho kết quả lưu lượng vượt gấp 2,5 lần thiết kế, Sở GTVT Hà Nội vừa có kiến nghị thành phố Hà Nội cho phép giảm tốc độ phương tiện từ 80 xuống còn 60km/h nhằm đảm bảo an toàn.

Cụ thể, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong thời gian 7 ngày từ 14 đến 21/5, Sở GTVT đã giao cho các đơn vị liên quan thực hiện 2 phương án đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao, bao gồm: sử dụng 8 bộ máy đếm xe bán tự động TRAFFIC TALLY 8w (xuất sứ Mỹ) và sử dụng Camera hiện có của dự án 200 nút camera giám sát giao thông do Công ty CP phầm mềm tự động điều khiển (CadPro) lắp đặt tại Trung tâm điều khiển giao thông – Công an thành phố Hà Nội để giám sát lưu lượng xe đi qua.

Kết quả sau 7 ngày đếm xe, cả hai phương án trên đều cho kết quả mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có khoảng 45.000 đến 55.000 lượt xe đi qua. So sánh với phương án thiết kế, lượng xe đang lưu thông vượt 2,5 lần.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hạn chế tai nạn giao thông cũng như kết cấu của tuyến đường Vành đai 3 trên cao, Sở GTVT kiến nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép điều chỉnh giảm tốc độ lưu thông của phương tiện từ 80km/h như hiện nay xuống 60km/h.

Cùng với đó, Sở GTVT cũng đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo đơn vị quản lý tăng cường công tác duy tu thường xuyên hệ thống thoát nước, trong đó có sử chữa kịp thời nhiều ống nước bị vỡ, tránh tình trạng mưa xuống nước khó tiêu, gây khó khăn cho đi lại.

Trọng Đảng – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Sở GTVT Hà Nội kiến nghị giảm tốc độ đường trên cao từ 80 xuống 60km/h sau khi đếm xe. T.Đảng

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/ha-noi-kien-nghi-giam-toc-do-duong-tren-cao-tu-80-xuong-60kmh-1669674.tpo