Hà Nội: Không có chuyện người dân vùng lũ bị đói khát, thiếu ăn, thiếu uống

Sáng 1.8, trao đổi với Lao Động, ông Trần Xuân Hà – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định, không có chuyện thành phố để người dân vùng lũ bị đói, bị khát.

Ông Trần Xuân Hà thông tin, thành phố và huyện đã có phương án, ngay sau khi nước rút sẽ tập trung xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng và quan tâm đến các trường học để sớm ổn định cho học sinh đến trường.

“Đặc biệt, không có chuyện thành phố để người dân bị đói, bị khát do đợt mưa lũ vừa qua. Cùng với đó, Hà Nội đã có ý kiến với bộ, ban, ngành Trung ương quy hoạch khu dân cư vùng úng ngập, nhất là nâng cấp đê đảm bảo an toàn trước các diễn biến phức tạp của thiên tai để ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất cho người dân”, ông Hà nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Huyện ủy Chương Mỹ, địa bàn đang bị thiệt hại nghiêm trọng về diện tích lúa, hoa màu và các công trình công cộng, giao thông do ảnh hưởng của mưa lũ, song các nhu cầu tối thiểu của người dân về đồ ăn, nước uống vẫn được đảm bảo.

UBND huyện Chương Mỹ đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ trên địa huyện Chương Mỹ. Theo đó, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 3.629 hộ dân bị ngập nước, hơn 25km đê, hồ, đập bị ngập, tràn; hơn 5.000 người phải đi sơ tán; hơn 1.500 nhà dân bị cắt điện. Ngoài ra, còn có hơn 40 công trình giao thông, đình chùa, trường học bị ngập, hư hỏng.

Để cứu trợ cho người dân vùng lũ Chương Mỹ, UBND huyện trích ngân sách hỗ trợ và tiếp nhận hàng hóa từ các cơ quan, đơn vị hỗ trợ gồm 7.202 thùng mì tôm, 4.952 bình nước và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác cho người dân. Hiện UBND huyện đã nhận được hơn 680 triệu đồng tiền mặt do các đơn vị hỗ trợ. Công ty Nước sạch Hà Đông thường xuyên hỗ trợ nước sạch cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng của các xã, thị trấn.

Về công tác phòng chống dịch bệnh trong khu vực bị ngập lụt, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Sở đã cử đoàn công tác cùng với Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Mắt Hà Đông để tổ chức kiểm tra sẵn sàng ứng phó, phòng ngừa dịch bệnh trong mùa lũ.

Theo đó, đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền, đồng thời, tăng cường hóa chất cho khu vực lũ; phối hợp khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ với mục tiêu “nước rút đến đâu thì triển khai phòng, chống dịch và vệ sinh môi trường đến đó”.

                                                                                                                   Vương Trần 
                                                                                                           Theo Lao Động 
Ảnh: Ngập lụt tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Ảnh Trần Vương
300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here