Hà Nội: Đường đi bộ tuyệt đẹp, mộng mơ

Những ngày qua, trên phố Thái Hà (TP Hà Nội) con đường đi bộ mới đã đi vào hoạt động. Con đường chỉ dài 400 mét nhưng lại vô cùng đẹp với hàng cây cao vút và ngập sắc hoa tươi.

Mới chỉ đi vào hoạt động một thời gian ngắn, con đường đi bộ trên phố Thái Hà (quận Đống Đa, TP Hà Nội) còn chưa được nhiều người biết đến.

Đoạn đường dành cho người đi bộ trên phố Thái Hà bắt đầu từ ngã tư giao cắt với phố Yên Lãng, Hoàng Cầu kéo dài đến sát Trung tâm chiếu phim Quốc gia dài khoảng 400 mét, trước đây là mương thoát nước thải. Tuy nhiên chỉ vài năm cải tạo đã biến thành một con phố mới, có hẳn một con đường đi bộ tuyệt đẹp phủ kín cây hoa.

Cô Bùi Thị Hoa (quận Đống Đa, TP Hà Hội) người đã sống 40 năm tại đây vui mừng cho biết, “khoảng 4 năm qua dự án bắt đầu tiến hành cải tạo, khi ấy nơi đây ô nhiễm lắm, vất vả nhất mỗi khi trời mưa lớn lại trở thành nơi ngập nặng của thành phố. Giờ đây mọi thứ đã khác, thực sự không còn nhận ra được nữa. Người già như chúng tôi có nơi tập thể dục, hóng mát trong những ngày nắng nóng”.

Con mương nước đen ngòm trước kia được thay vào là mặt đường bê tông, không còn cảnh mỗi lần mưa đường hóa thành sông nữa, mà giờ đây đã trở thành một con đường đi bộ với diện mạo vô cùng khác.

Người dân có thể thoải mái đi bộ trên con đường xanh mát, thảnh thơi nghỉ ngơi giữa ngày nắng oi ả đầu Hè.

Tại đây từ hệ thống đèn chiếu sáng, hàng rào, thùng rác… đến điểm xe buýt đều được hoàn thiện mới. Góp phần “thay áo” cho con phố Thái Hà.

Với hàng cây cao vút, phía dưới là “thảm” hoa vàng kéo dài 400 mét khiến cho con đường đi bộ này trở nên vô cùng thơ mộng. Nhiều người khi đến đây cho rằng con phố này đẹp chẳng kém gì đường Kim Mã là nơi chụp ảnh “huyền thoại” của giới trẻ Hà thành.

Con đường đi bộ chạy song song với đường Thái Hà và cắt với nhiều lối rẽ vào ngõ khiến cho người đi bộ trên con đường này cần chú ý quan sát.

Con đường đi bộ thứ 2 của Hà Nội đi vào hoạt động sẽ giúp mọi người có thể đi bộ một cách an toàn, cũng như là địa điểm dừng chân lý thú của các bạn trẻ muốn tìm hiểu Hà Nội vào ngày cuối tuần.

Haley – Báo Dân Sinh

Theo Dân Sinh

Xem bài viết gốc tại đây:

http://baodansinh.vn/ha-noi-duong-di-bo-tuyet-dep-mong-mo-2220205515373387.htm

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here