Hà Nội đứng thứ 4 cả nước về thu quỹ phòng chống thiên tai

Kết quả đánh giá mới đây nhất của Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cho thấy, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương đi đầu cả nước về thu Quỹ Phòng, chống thiên tai.

Thực hiện Nghị định số 83/2019/NĐ-CP của Chính phủ về việc thực hiện thu, chi Quỹ Phòng, chống thiên tai, Hà Nội và các địa phương đã tập trung triển khai nghiêm túc, tiến hành thu, chi theo đúng quy định.

Tính đến cuối tháng 7/2020, đã có 60/63 tỉnh, TP trên cả nước thực hiện việc thu Quỹ Phòng, chống thiên tai. Tổng kinh phí đã thu được từ các địa phương tổng hợp là 3.314 tỷ đồng. Hiện, vẫn còn 3 địa phương chưa tiến hành thu quỹ theo quy định gồm: Lai Châu, Quảng Bình và Bạc Liêu.

Đáng chú ý, tính đến nay, Hà Nội đã chỉ đạo các tổ chức, doanh nghiệp, quận, huyện, thị xã… thu được gần 120 tỷ đồng cho Quỹ Phòng, chống thiên tai. Hà Nội là địa phương đứng thứ 4 cả nước về tổng nguồn thu cho Quỹ. Top 3 địa phương đứng đầu là: TP Hồ Chí Minh (gần 591 tỷ đồng), Đồng Nai (khoảng 212 tỷ đồng) và Bình Dương (gần 195 tỷ đồng).

Cùng với việc tích cực triển khai việc thu quỹ, đã có 40/60 tỉnh, TP tiến hành chi Quỹ Phòng, chống thiên tai để thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến công tác chủ động ứng phó thiên tai như nâng cấp hạ tầng, khắc phục sự cố đê điều, thủy lợi…

Tổng kinh phí đã chi từ Quỹ Phòng, chống thiên tai các địa phương là 1.569 tỷ đồng. Trong đó, riêng Hà Nội đã chi khoảng 4 tỷ đồng cho các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai theo quy định…

Lâm Nguyễn – Báo KTĐT

Theo Kinh tế & Đô thị

Ảnh: Quỹ Phòng, chống thiên tai bổ sung nguồn lực quan trọng cho công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh minh họa.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://kinhtedothi.vn/ha-noi-dung-thu-4-ca-nuoc-ve-thu-quy-phong-chong-thien-tai-391621.html

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here