Hà Nội: Đã có 50 cơ sở lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ bảo vệ môi trường

Để khắc phục tình trạng dầu mỡ xả thải xuống sông, hồ, Công ty Thoát nước Hà Nội đang lập phương án lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ tại các trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn các quận sau một đã được lắp đặt thử nghiệm.

Ngày 21.4, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc triển khai ứng dụng thiết bị tách dầu mỡ tại các khu vực kinh doanh trên địa bàn thành phố, đơn vị đã hoàn thành xong việc rà soát và thống kê toàn bộ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các quận.

Nói về những lợi ích mà thiết bị tách dầu mỡ mang lại, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, thiết bị sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ động vật, thực vật là chất khó phân hủy. Dầu mỡ khoáng là chất thải nguy hại đi vào đường ống thoát nước gây ách tắc đường ống và ô nhiễm môi trường.

Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, sau khi làm việc với các quận về kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện việc ứng dụng thiết bị tách dầu mỡ, đến nay đã có 10/12 quận có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện. Đến nay đã ký hợp đồng và lắp đặt cho khoảng 50 cơ sở.

Thiết bị tách dầu mỡ loại nhỏ dùng trong gia đình và các nhà hàng, bếp ăn nhỏ.

Ông Võ Tiến Hùng – Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 5.2019, công ty sẽ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở TNMT và UBND các quận để kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Ngoài ra, trong thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với UBND các quận tuyên truyền, vận động các nhà hàng có quy mô cũng như tải lượng xả thải tương đối lớn như các cơ quan, trường học, khu đô thị, trung tâm thương mại… có bếp ăn tập thể lắp đặt thiết bị.

Đặc biệt, các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe, gara ôtô cần tách dầu mỡ trước khi xả ra hệ thống thoát nước đảm bảo không gây tắc nghẽn đường ống thoát nước, vệ sinh môi trường và mĩ quan đô thị.

Về công tác quản lý chất lượng sản phẩm, ông Võ Tiến Hùng cho biết, đơn vị đã hoàn thành xong công tác kiểm định chất lượng sản phẩm. Hiện toàn bộ các thiết bị tách dầu mỡ do công ty nghiên cứu, sản xuất đã được Vinacontrol kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm.

Phạm Đông – Báo Lao Động

Theo Lao Động

Ảnh: Hà Nội triển khai nhân rộng ứng dụng thiết bị tách dầu, mỡ. Ảnh: P.S.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://laodong.vn/moi-truong/ha-noi-da-co-50-co-so-lap-dat-thiet-bi-tach-dau-mo-bao-ve-moi-truong-729104.ldo

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here