Hà Nội có mưa nhỏ trong nhiều ngày tới

Đêm nay (3-4) và ngày mai (4-4), thành phố Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ rải rác; trời mát, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 26-28 độ C.

Tuy nhiên, vùng núi các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên đêm nay và ngày mai xảy ra mưa dông trên diện rộng, có nơi xảy ra mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/24 giờ, có nơi cao hơn 50mm/24 giờ). Đáng lưu ý, trong mưa dông, tại khu vực này có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cơ quan phòng, chống thiên tai và người dân đặc biệt lưu ý sớm triển khai các biện pháp phòng tránh các loại hình thời tiết nguy hiểm nêu trên.

Về tình hình thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 5 đến 6-4, thành phố Hà Nội có mưa nhỏ. Ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường trở lại, đêm 7 và ngày 8-4, tại Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 9 đến 10-4, trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ.

Trong 10 ngày đầu tháng 4-2021, tổng lượng mưa tại thành phố phổ biến ở mức 15-30mm; trời mát, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C, cao nhất 30-32 độ C…

Kim Nhuệ – Báo HNM

Theo Hà Nội Mới

Ảnh: Hà Nội có mưa nhỏ trong nhiều ngày tới.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/khoa-hoc/995408/thanh-pho-ha-noi-co-mua-nho-trong-nhieu-ngay-toi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here