Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Do không khí lạnh biến tính, rút dần ra Biển Đông, áp suất không khí gia tăng để chuẩn bị cho đợt không khí lạnh mới, nên trong ngày 7-12, Hà Nội và nhiều địa phương ở miền Bắc đã xảy ra hiện tượng sương mù dày đặc vào sáng sớm, sau 7 giờ sáng thì sương tan, trời có nắng ấm.

Người dân Hà Nội dậy sớm đi làm đã thực sự ngỡ ngàng khi chứng kiến sương mù dày đặc, tầm nhìn chỉ còn 10-20m. Khi đứng trên các tòa nhà cao tầng, người dân có thể nhìn rõ biển sươmg mù bao phủ mặt đất, lung linh thơ mộng như ở Sa Pa (Lào Cai). Theo các chuyên gia khí tượng, hiện tượng này được hình thành do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa ngày và đêm, bầu trời quang mây, bức xạ nhiệt mặt đất tăng kèm không khí lạnh biến tính.

Dự báo từ ngày 8 đến 15-12, thời tiết tại Hà Nội và miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái sáng sớm sương mù, ban ngày nắng ấm, trời quang đãng. Sau đó, sẽ có một đợt không khí lạnh cường độ rất mạnh tràn về nước ta, nhiều nơi rét đậm rét hại, miền núi có thể xuất hiện băng giá hoặc mưa đông kết. Từ ngày 8 đến 17-12, khu vực phía Nam giảm mưa, ngày trời nắng.

Phúc Văn – Báo SGGP

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.sggp.org.vn/ha-noi-chim-trong-suong-mu-day-dac-post717446.html