Hà Nội: Bài 1: Nhiều giảng viên CĐ Y tế Hà Đông ”tố” trường có nhiều sai phạm!

Tuyển dụng đội ngũ giáo viên bừa bãi, bổ nhiệm không đúng quy trình, bố trí giáo viên có bằng cấp không phù hợp với với chuyên ngành y dược lên giảng dạy, mua trang thiết bị không đúng theo kế hoạch dự trù, học sinh sinh viên phải đóng nhiều khoản tiền không có biên lai thu phí … là những nội dung được nhắc đến trong đơn thư của tập thể giáo viên khi nói về sai phạm của của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.

Giáo viên sư phạm văn lên giảng dạy y dược?

Mới đây, phản ánh tới Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tập thể cán bộ,nhân viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông gửi đơn tố cáo kèm theo những bằng chứng và tài liệu. Theo đơn phản ánh, hàng loạt những sai phạm, tiêu cực của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông trong nhiều năm gần đây như bố trí giám thị coi thi, người chấm thi vi phạm quy chế coi thi, chấm thi tốt nghiệp, bổ nhiệm người không có chuyên môn giữ các chức vụ quan trọng, loạn phí các khoản thu, bố trí giáo viên bằng cấp không phù hợp với chuyên ngành y dược, không đúng chuyên ngành, chuyên môn được đào tạo…

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Theo tài liệu mà tập thể cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông phản ánh thì đầu tháng 3/2017, trước khi nghỉ hưu (khoảng một tháng) bà Nguyễn Thị Thịnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã tuyển dụng 34 chỉ tiêu biên chế. Trong 34 chỉ tiêu, số lượng giảng viên là dược sỹ, bác sỹ, cử nhân điều dưỡng rất ít, chỉ có 12/34 chỉ tiêu; phần lớn là bằng cấp khác, không phù hợp với chuyên ngành y dược, khối kế toán, tài chính, quản trị KD lên đến 11 chỉ tiêu còn lại là trình độ trung cấp, cao đẳng. Cá biệt còn có trường hợp tốt nghiệp cao đẳng sư phạm văn cũng được nhận vào giảng dạy. (!)

Cũng theo tài liệu cung cấp, bà Nguyễn Thị Thịnh, nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã bổ nhiệm cán bộ sai so với Quyết định số 43/2010/QĐ-UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương ở các Sở, Ban, ngành, UBND các quận huyện và thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể: Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Tú Minh làm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của trường sai điều 5, khoản 1c quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm trưởng phòng: “Đã có thời gian công tác ở lĩnh vực chuyên môn ít nhất là 05 năm”, trên thực tế bà Tú Minh được vào ngạch mới từ tháng 12/2010, cho đến thời điểm bổ nhiệm là tháng 8/2014 mới chưa được 4 năm.

Tương tự ,trường hợp tuyển dụng bà Phạm Thị Hà Trang (con gái Hiệu trưởng) không đủ tiêu chuẩn theo nội dung 2 của công văn số 8122/TCCB ngày 19/9/1997 về việc “hướng dẫn bổ sung thi tuyển công chức giảng dạy đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề” quy định tiêu chuẩn “Có bằng tốt nghiệp đại học hệ dài hạn tập trung xếp hạng khá trở lên và phù hợp với chuyên ngành dự thi tuyển”. Trong khi bà Trang chỉ có bằng tốt nghiệp đạt hạng Trung bình khá.

Không chỉ vậy, tháng 5/2016 quy hoạch chức danh phó phòng đào tạo của trường cho bà Phạm Thị Hà Trang, điều này cũng trái với Quyết định số 43/2010/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng và tương đương ở các Sở, Ban, ngành, UBND các quận huyện và thị xã trên địa bàn Hà Nội. Tại điều 5, khoản 2c quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm phó trưởng phòng: “Đã có thời gian công tác ở lĩnh vực chuyên môn ít nhất là 03 năm” mà bà Trang được vào ngạch mới từ năm 2014, cho đến thời điểm bổ nhiệm là tháng 5/2016 mới chưa được 2 năm.

Đơn tố cáo của tập thể cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Bổ nhiệm không cần năng lực?

Theo đơn phản ánh đến cơ quán báo chí của tập thể giáo viên trường , nguyên Hiệu trường nhà trường còn bổ nhiệm nhiều vị trí không phù hợp với năng lực thực tế, điều này gây bức xúc cho chính đội ngũ cán bộ giảng dạy ở đây.

Đơn cử như trường hợp bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hiền làm Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học. Theo lời một số giáo viên trong trường, bà Nguyễn Thị Hiền không có khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài, bất cập khi tiếp khách nước ngoài mà Trưởng phòng lại không nói được gì, chỉ để cho nhân viên của phòng giao tiếp. Điều này cũng dẫn đến số nhân viên của phòng đông nhưng làm việc không hiệu quả.

Để rộng đường dư luận, sáng ngày 24/5/2017, PV đã có mặt tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông. Ngay tại cổng bảo vệ, PV được hai nhân viên bảo vệ yêu cầu xuất trình giấy tờ. Cũng theo lời hai nhân viên bảo vệ thì nhà trường chỉ tiếp PV có thẻ nhà báo còn giấy giới thiệu sẽ không được chấp nhận. Sau khi xuất trình thẻ nhà báo, nhân viên bảo vệ tại đây đã đưa PV lên phòng văn thư để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, tại đây, PV được nhân viên văn thư xin cung cấp giấy giới thiệu để trình lãnh đạo và hẹn khi nào lãnh đạo về sẽ chủ động liên hệ…

Nhân viên bảo vệ (áo sáng) chỉ chấp nhận PV có thẻ nhà báo cho vào đặt lịch làm việc.

Cùng ngày, PV đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Đăng Trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông. Qua điện thoại ông Trường cho biết mình đang đi công tác và chưa biết khi nào về. Xoay quanh câu chuyện liên quan tới đơn tố cáo, qua điện thoại ông Trường hướng dẫn PV xuống làm việc với phòng tổ chức. Ông Trường cũng cho rằng vụ việc này đang được UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo làm rõ…

Theo nhiều giáo viên trong trường cho biết trong 8 năm công tác tại Trường Cao đẳng y tế Hà Đông, bà Thịnh đã xây dựng những vị trí then chốt, cánh tay phải, cánh tay trái đều là trình độ học chuyên tu, hoặc đại học và thạc sỹ hệ từ xa, văn hóa cơ bản là đi từ trung cấp…

Trong quá trình điều tra xác minh, PV còn phát hiện hàng loạt sai phạm “động trời” tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông. PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin ở những kỳ tiếp theo.

Theo tạp chí Môi trường & Đô thị

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here