Giao trứng cho ác

(Phapluatmoitruong.vn) – Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án phá rừng, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam  4 tháng đối với Đinh Huỳnh Vĩnh (47 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) giám đốc, kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại –Dịch vụ Vĩnh Tiến để điều tra xác minh hành vi hủy hoại rừng.

Trước đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao cho Công ty TNHH Vĩnh Tiến trên 500 ha rừng tự nhiên thuộc địa bàn xã biên giới Ia R’vê (huyện Ea Súp) để quản lý, bảo vệ và trồng rừng. Tuy nhiên trước khi cấp phép dự án trên, công tác thẩm định về năng lực quản lý, khả năng hoạt động đầu tư sản xuất của doanh nghiệp quá sơ sài. Sau khi dự án đi vào hoạt động, Chi cục lâm nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã buông lỏng công tác quản lý, giám sát. Ngành kiểm lâm tỉnh cũng “quên” kiểm tra, giám sát về công tác quản lý bảo vệ rừng. Trong khi đó, doanh nghiệp cũng không báo cáo trung thực về tình tình hình sản xuất kinh doanh và công tác quản lý bảo vệ rừng của doanh nghiệp với cơ quan chủ quản, với chính quyền địa phương.

Lợi dụng sự sơ hở trong công tác quản lý của ngành nông – lâm nghiệp tỉnh, trong một thời điểm “thuận lợi” sếp Đinh Huỳnh Vĩnh đã chỉ đạo cấp dưới nhanh chóng chặt phá 49 ha rừng tự nhiên, gây thiệt hại khoảng 6,2 tỉ đồng.

Rõ ràng việc giao rừng cho những người không có năng lực quản lý tài nguyên rừng và có tư tưởng hám lợi trước mắt chẳng khác nào giao trứng cho ác vậy!

PV Thường trú tại Tây Nguyên

Ảnh:Thời gian qua nhiều diện tích rừng giao cho doanh nghiệp trên địa bàn EaSúp bị phá.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here