Giảm tải phà Cát Lái vì sự cố tàu biển va chạm

Thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh, vào sáng 2-4, một tàu biển chở container đã va chạm vào khu vực bến nổi của phà Cát Lái tại phía quận 2 khiến cầu phà bị hư hỏng.

Để xử lý sự cố này, đơn vị quản lý đã phải lập tức giảm tải phà Cát Lái để bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành. Theo Sở GTVT, sự cố này không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng, một cầu phà của phà Cát Lái 100 tấn bị hư hỏng, cong vênh.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh – đơn vị quản lý bến phà Cát Lái cho biết: Đơn vị chỉ cho hoạt động một cầu phao với tải trọng cho phép dưới tám tấn, cầu phao 25 tấn đã bị sự cố nên không khai thác. Đồng thời bến phà cho ngưng chở xe tải trọng hơn tám tấn.

Trước đó, chiều 1-4, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái từ đêm 1-4 đến hết ngày 15-4 nhằm hạn chế việc đi lại, tụ tập đông người những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau đó thông báo này được Sở rút lại vì tuyến phà này được nối lưu thông giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, phục vụ cho số đông người lao động qua lại làm việc ở một số khu công nghiệp, Cảng Cát Lái phía quận 2, TP Hồ Chí Minh. Hiện phà Cát Lái tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm các yêu cầu không chở quá 50% sức chứa của mỗi chuyến phà, tất cả hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu hai mét.

Quý Hiền – Báo Nhân Dân

Theo Nhân Dân

Ảnh: Vị trí cầu phao của phà Cát Lái bị tàu biển va chạm vào gây hư hỏng.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43888102-giam-tai-pha-cat-lai-vi-su-co-tau-bien-va-cham.html

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here