Giải pháp tháp môi trường xanh cho kiến trúc tương lai.

(Phapluatmoitruong.vn) – Theo kế hoạch về năng lượng khí hậu nhằm giảm 75% lượng khí thải, khí nhà kính năm 2050, kiến trúc sư Vincent Callebaut đã tiến hành một dự án nghiên cứu và phát triển mà xem xét vai trò của kiến trúc cao tầng để đưa ra dự án “thành phố Paris thông minh 2050” với tám tháp xanh khác nhau.

Trong đó mỗi tháp tích hợp các yếu tố của thiên nhiên và năng lượng tái tạo trong cấu trúc dày đặc của các đô thị. Nghiên cứu này đã được thực hiện cho toà thị chính thành phố Paris phối hợp với các kỹ sư SETEC Batiment.

Các dự án “tháp núi” liên quan đến việc xây dựng các đỉnh tích hợp Nằm trên tuyến phố thương mại nổi tiếng, rue de Rivoli, các dự án “tháp núi” liên quan đến việc xây dựng các đỉnh tích hợp một loạt các nguồn năng lượng tái tạo với cấu trúc hiện tại của con đường. Các tháp năng lượng tích cực theo chiều dọc sẽ tăng gấp ba lần sức chứa trong mỗi khối nhà ở Paris bằng cách phân phối cấu trúc tải thông qua các ống dẫn cũ của ống khói bị chặn.

Ba loại năng lượng tái tạo sẽ có sẵn ở mỗi tòa tháp: trong ngày, hai lá chắn năng lượng mặt trời lớn quang điện và nhiệt sẽ tạo ra điện và nước nóng. Vào ban đêm, một trạm bơm lưu trữ thủy điện đảo ngược sẽ cho phép một dòng thác chảy ra từ phía trên cùng của tháp, giảm sự cần thiết cho pin để lưu trữ điện năng sản xuất. Cuối cùng, ban công vườn sẽ bao quanh tầng dân sinh và bộ lọc nước sạch tái chế được chặn bởi các cư dân bằng phương pháp làm sạch phốt pho và tổng hợp sinh học.

Nguyệt Minh (Lược dịch từ https://www.designboom.com/)

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here