Gia Lai: Xe tải đâm xe công nông khiến 22 người thương vong

(Phapluatmoitruong.vn) – Chiều ngày 6/7, ông Phan Văn Trung Chủ tịch UBND huyện Kông Chro (Gia Lai) cho biết, theo thông tin mới cập nhật được thì đến nay đã có 2 người chết, 20 người bị thương. Bước đầu xác định, trong vụ tai nạn nghiêm trọng thì chiếc xe tải đã tông từ phía sau xe công nông.

Khoảng 5 giờ 30 phút ngày 6/7, tại Km 340+250 thuộc đường Trường Sơn Đông, đoạn qua làng Ó, xã An Trung, xe tải BKS: 78C-07742 do tài xế Đặng Ngọc Thuận (SN 1991, quê Phú Yên) điều khiển lưu thông theo hướng từ huyện Ia Pa đi Đak Pơ (Gia Lai).

Khi đến vị trí nói trên, xe tải va chạm với xe công nông do Lê Minh Triều (SN 1978, trú xã An Trung) điều khiển lưu thông cùng chiều, trên xe chở theo 21 người. Hậu quả vụ tai nạn làm cháu Đinh Khang (SN 2005, trú tại làng Bồ, xã An Trung) tử vong tại chỗ, chị Đinh Thị Rái chết tại bệnh viện, 20 người khác gồm cả người điều khiển xe công nông nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Kông Chro.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Chơi – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kông Chro cho biết, trong số 20 người bị thương trong vụ tai nạn, có 4 người bị thương rất nặng. Theo nguyện vọng của gia đình, họ đã được chuyển tuyến xuống Bình Định cứu chữa vì đường gần hơn lên TP.Pleiku. Các ca còn lại vì thương tích nhẹ nên vẫn đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Kông Chro.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, cơ quan Công an đã tạm giữ tài xế xe tải Đặng Ngọc Thuận để điều tra, làm rõ. Đối với những người bị thương, huyện đã chỉ đạo lực lượng y tế nỗ lực và tập trung để cứu chữa người bị nạn. Sở Y tế Gia Lai đã cử một phó Giám đốc cùng đoàn công tác trực tiếp xuống tham gia chỉ đạo công tác cấp cứu. Sở đã huy động thêm lực lượng y bác sĩ ở thị xã An Khê sang để cùng phối hợp cứu chữa.

Vũ Đình Năm

                                                         (Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here