Gia Lai: UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng quy chế phối hợp bảo vệ khoáng sản

(Phapluatmoitruong.vn) UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan liên quan nhanh chóng triển khai xử lý và xây dựng quy chế phối hợp để bảo vệ khoáng sản.

Theo đó, văn bản số 2973/VP-CNXD của UBND tỉnh Gia Lai ngày 05/09/2019 do ông Ngô Ngọc Sinh – Chánh văn phòng ký phát hành, có nội dung: Trên cơ sở xét Báo cáo số 312/BC- STNMT ngày 27/08/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường, về việc xử lý khai thác khoáng sản trái phép, UBND tỉnh nhận thấy công tác phối hợp giữa các địa phương về quản lý khoáng sản thời gian qua chưa tốt. Do đó, UBND tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan ban ngành có liên quan giải quyết một số vấn đề.

Thứ nhất, tiến hành rà soát và đôn đốc UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ khoáng sản chưa được khai thác ở khu vực giáp ranh giữa các địa phương, để kịp thời xử lý vi phạm theo quy định. Không để xảy ra tình trạng thiếu phối hợp như sự việc giữa hai xã Tân Sơn và xã Chư Jôr vừa qua.

Thứ hai, thông tin tới các cơ quan báo chí phản ánh vụ việc trên biết kết quả kiểm tra, xử lý và chịu trách nhiệm về thông tin.

Khu vực diễn ra tình trạng khai thác cát trái phép.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng nhấn mạnh phải thực hiện trước ngày 16/09/2019.

Trước đó, Pháp luật Môi trường điện tử có loạt bài phản ánh về việc khai thác khoáng sản trái phép tại địa phận giáp ranh giữa xã Tân Sơn (Tp.Pleiku) và xã Chư Jôr (Chư Păh). Ngay sau sự việc được báo cáo, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành cuộc họp và xử lý nghiêm tình trạng này.

Mai Trung – Hoàng Mai

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Tình trạng khai thác cát diễn ra liên tục.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Gia Lai: UBND xã Chư Jôr thờ ơ việc bắt cát tặc

Gia Lai: Đi tuần tra, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn bị dọa giết!

Gia Lai: UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm vụ chủ tịch UBND xã bị dọa giết

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here