Gia Lai: Tổ chức truy điệu liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng ngày 22/5/2018, tại huyện Đức cơ, Tỉnh Gia Lai đã tổ chức truy điệu cho 21 liệt sỹ là quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Campuchia.

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại chiến trường Campuchia diễn ra tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ. Dự lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Gia Lai cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đức Cơ. Đại diện Vương quốc Campuchia có lãnh đạo các tỉnh Pret-vi-hia, Stung Treng, Ratanakiri.

7 giờ sáng, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, lễ đón nhận liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh ở Campuchia được tổ chức trang trọng và xúc động khi đất mẹ được đón các anh về yên nghỉ.

Đông đảo cán bộ quân và dân huyện Đức Cơ đến đón các anh về đất mẹ

Trong những tháng mùa khô 2017-2018, mặc dù gặp khó khăn về địa hình, thời tiết nhưng các lực lượng của đội quy tập hài cốt liệt sĩ K52 tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, cất bốc được 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại chiến trường Campuchia.

Việc tổ chức tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sỹ trong những năm vừa qua đều được sự giúp đỡ của Nhà nước và nhân dân Campuchia, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đồng chí, đồng đội đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của Việt Nam và Campuchia.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa các anh về yên nghỉ với đất mẹ.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here