Gia Lai: Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 517/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch.

Theo đánh giá tình hình dịch Covid-19 qua hệ thống giám sát y tế trên địa bàn tỉnh, các đối tượng đi về từ vùng, ổ dịch và F1 khá nhiều, song công tác quản lý hành chính ở địa phương (cấp huyện, xã) chưa tốt; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, xã có nơi còn lơ là, để xảy ra tình trạng tập trung đông người, chưa quyết liệt trong xử lý hành chính các vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Do vậy, trong công văn vừa ban hành, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu kể từ 00h ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể là các cơ sở làm đẹp, Spa, các địa điểm tập luyện các môn thể thao, phòng tập gym, yoga, các địa điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe.

Dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung quá 50 người; tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tập trung dưới 50 người phải thực hiện nghiêm theo yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Dừng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới, nếu tổ chức tiệc cưới trong nhà thì chỉ mời trong gia đình không quá 50 người và phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Ngoài ra, đối với việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử thực hiện theo hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh và hướng dẫn tại các văn bản: Công văn số 510/UBND-NC ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh, Công văn số 1219/SYT-NVY ngày 06/5/2021 của Sở Y tế về việc hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử và Công văn số 674/STTTT-BCVT ngày 09/5/2021 của Sở TT&TT về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri qua hệ thống hội nghị truyền hình.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Gia Lai về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức thì phải hạn chế tối đa số lượng người tham dự, được cấp có thẩm quyền cho phép và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là yêu cầu 5K.

Chương Hoàng

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Thực hiện nghiêm túc 5K chính là phương pháp hữu hiệu phòng, chống dịch bệnh (ảnh minh họa).