Gia Lai: Rừng tái sinh bốc cháy dữ dội

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội, tạo thành vành đai lửa khoảng 1km, làm thiệt hại nhiều diện tích rừng.

Sau nhiều giờ bốc cháy, đến hơn 19 h30 ngày 5 tháng 4 năm 2019 ngọn lửa vẫn còn lan trên diện rộng , tạo thành vành đai lửa dài khoảng 1km. Được biết đây là tiểu khu 607 thuộc lâm phần quản lý của Ban QLRPH Bắc An Khê đang được tái sinh tự nhiên.

Sau nhiều giờ ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt

Theo người dân sống tại thôn 5 xã Hà Tam huyện Đăk Pơ, ngọn lửa đã bùng phát từ nhiều giờ trước đó và lan vào cả rừng thông. Ngay sau khi nhận tin báo Hạt kiểm lâm huyện Đăk Pơ cùng với đơn vị chủ rừng là Ban QLRPH Bắc An Khê đã huy động khoảng 70 người và phương tiện chia làm nhiều tốp dập lửa.

Quan sát từ xa, phóng viên nhận thấy có hơn hai điểm đang bùng phát lửa.

Gió đẩy ngọn lửa bùng phát dữ dội

Trao đổi nhanh với ông Võ Văn Thơm  – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Pơ – chúng tôi được biết “Hiện công tác chữa cháy rừng vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Mặc dù địa hình khó khăn nhưng đơn vị phối hợp cùng các ngành chức năng, UBND xã huy động nhiều lượt người dân tham gia dập tắt lửa để hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất”.

Vũ Năm – Mai Trung

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Vành đai lửa có chiều dài khoảng 1km

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here