Gia Lai: Phát hiện nhiều khối gỗ vô chủ

(Phapluatmoitruong.vn) – Cơ quan chức năng huyện Chư Prông vừa phát hiện khoảng hơn 7m3 gỗ vô chủ tại xã Ia Lâu, huyện Chư Prông.

Ngày 23/01/2021, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông cho biết, đơn vị vừa phát hiện và tịch thu khoảng hơn 7m3 gỗ lậu tại Suối Đục, xã Ia Lâu. Tại bãi tập kết này có nhiều cây dầu và một số loại cây gỗ khác. Ngay sau đó, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông đã thuê phương tiện chở số gỗ tang vật về trụ sở.

Theo ghi nhận của PV, trong số này có nhiều cây gỗ tròn có đường kính từ 60 cm đến 80 cm, thuộc nhiều nhóm gỗ, được khai thác sử dụng vào mục đích thương mại.

Xe chở tang vật về trụ sở.

Nhìn chung, địa bàn huyện Chư Prông trong năm 2020 và đầu năm 2021 đã nổi lên với các vụ vi phạm lâm luật ngày một gia tăng. Ngoài việc cho chuyển đổi 50 ngàn ha rừng nghèo sang mục đích khác, còn nhiều vụ việc để mất rừng ở các Ban quản lý rừng phòng hộ. Đến nay, rừng tự nhiên ở đây tiếp tục bị suy giảm bởi các vụ vi phạm lâm luật, tuy nhiên, chủ rừng cũng như ngành kiểm lâm địa phương vẫn chưa có nhiều biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng khỏi bị xâm phạm.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Gỗ khai thác trái phép bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here