Gia Lai: Người dân được miễn phí cách ly tập trung

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 11/10, tỉnh Gia Lai có thông báo số 213/TB-VP về việc không thu phí cách ly tập trung đối với người dân trở về từ các tỉnh phía Nam.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, căn cứ tình hình thực tế người dân từ vùng dịch về tỉnh đợt này đa phần có hoàn cảnh khó khăn, bởi trước đó, họ đã có thời gian dài cầm cự tại các vùng tâm dịch như Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương. 

Do vậy, tỉnh quyết định chia sẻ gánh nặng cùng với người dân trở về từ các tỉnh phía Nam, không thu tiền ăn, sinh hoạt và chi phí y tế trong thời gian người dân cách ly tập trung.

Tính từ ngày 2/10 đến nay, sau khi các tỉnh, thành phố phía Nam nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, đã có hơn 13.000 người dân Gia Lai trở về địa phương. Riêng trong ngày 11/10, 75 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh tiếp nhận, cách ly 478 trường hợp. Trong đó, Trường Chính trị tỉnh tiếp nhận 48 người, Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Chư Prông) tiếp nhận 32 người, Lữ đoàn 7 (Quân đoàn 3) tiếp nhận 10 người…

Để tạo điều kiện cho người dân trở về, tỉnh Gia Lai đã kích hoạt, vận hành 67 cơ sở cách ly tập trung tại 17 huyện, thị xã, thành phố, đồng thời tổ chức đưa toàn bộ số người dân từ vùng dịch trở về địa phương đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể, lực lượng chức năng còn tổ chức vận chuyển, dẫn đường, hỗ trợ thực phẩm, nước uống, xăng xe… cho hơn 15.000 người đi qua địa bàn tỉnh từ chốt cầu 110 (huyện Chư Pưh, giáp Đắk Lắk) đến chốt Sao Mai (Kon Tum) và An Khê – Bình Định.

Hiện các khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý có 14.431 người đang thực hiện cách ly.

Chương Hoàng

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Người dân trở về từ các tỉnh phía Nam sẽ được miễn phí khi cách ly tập trung.