Gia Lai: Khai thác đất trái phép giữa lòng thành phố

(Phapluatmoitruong.vn) – Lợi dụng phần khuất phía sau nhà dân, các đối tượng đã tổ chức khai thác trộm để buôn bán đất san lấp mặt bằng.

Sau khi nhận tin báo của người dân cung cấp, ngày 29 tháng 9 năm 2018 phóng viên Pháp luật Môi trường điện tử đã mật phục và bắt quả tang 7 xe ben cỡ nhỏ cùng một máy xúc tổ chức hoạt động khai thác đất trộm. Cứ khoảng 5 phút lại có xe chở đất đi, căn cứ theo thời gian người dân cung cấp ước tính các đối tượng đã tổ chức khai thác hàng trăm khối đất đem đi bán thu lợi bất chính.

Địa điểm tổ chức khai thác nằm phía sau số nhà 373 Lê Thánh Tôn, phường Hội Phú thành phố Pleiku (Gia Lai). Ngay sau đó phóng viên đã đi theo 2 xe ben nhỏ và phát hiện các xe này chở đất đi bán cho những người đang làm nhà có nhu cầu san lấp mặt bằng gần khu vực đường A Sanh, phường Ia Kring, thành phố Pleiku.

Đất được khai thác để dành dùng để san lấp mặt bằng

Theo tìm hiểu thì mỗi xe đất bán có giá từ 140 ngàn đồng đến 180 ngàn đồng tùy theo cự ly chở đất.

Phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Hội Phú để tìm hiểu thì được vị lãnh đạo này cho biết, phường không có quy hoạch cho khai thác đất san lấp mặt bằng, sau đó đột ngột cúp máy (!).

Lối mòn đi vào phía sau số nhà 373 Lê Thánh Tôn phường Hội Phú để khai thác đất trộm

Trước sự thờ ơ của lãnh đạo phường Hội Phú, phóng viên đã báo cho cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Pleiku để có biện pháp xử lý, kịp thời ngăn chặn hành vi khai thác đất trái phép giữa lòng thành phố.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Hàng loạt xe ben nối đuôi nhau chở đất đi bán.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here