Gia Lai: Hơn 500 tỷ đồng hợp tác công nghệ

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 26/11, tại thành phố Pleiku, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức thành công Lễ bế mạc sự kiện TechDemo 2019.

Tham dự Lễ bế mạc có Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cùng các đại biểu.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, sau 3 ngày tổ chức, TechDemo 2019 đã hoàn thành toàn bộ các hoạt động đề ra với nội dung được đổi mới theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều thông tin hơn cho doanh nghiệp. TechDemo tập trung vào giải quyết những vấn đề doanh nghiệp đang vướng mắc, cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đặc biệt là sự kết hợp giữa hoạt động kết nối cung cầu công nghệ với các dự án xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai.

Techdemo 2019 đã tiếp nhận và xử lý 370 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức; cung cấp 2.600 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ; có 360 gian hàng được giới thiệu tại sự kiện, trong đó có 160 gian trưng bày trình diễn giới thiệu trên 800 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của 160 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế. Đặc biệt, có gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Singapore; có 130 gian giới thiệu làng nghề truyền thống và 70 gian giới thiệu các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Gia Lai.

Tại TechDemo 2019, các chuyên gia công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học và Bộ KH&CN đã tư vấn cho 310 lượt doanh nghiệp về vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ, chế biến bảo quản nông lâm sản, cơ khí tự động hóa.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc TechDemo 2019.

Sau các chuỗi sự kiện tại Gia Lai, Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ cũng như tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn kỹ thuật, hội thảo giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cũng theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ vẫn còn khó khăn, cần nhiều thời gian và nguồn lực. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục được sự quan tâm và tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo các bộ/ngành và lãnh đạo UBND các tỉnh/thành phố; sự chia sẻ, phối hợp của các viện nghiên cứu, Trường đại học, các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, Sở KH&CN các tỉnh và thành phố, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước,quốc tế và các chuyên gia để hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của khu vực nói riêng và của đất nước nói chung.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Thông qua hoạt động Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ 2019 tại Gia Lai, các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất được 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20 nghìn tỷ đồng.

Ngay tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức cũng trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia sự kiện.

Hoàng Mai

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Ban Tổ chức trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia TechDemo 2019.

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here