Gia Lai: Học sinh bắt đầu đi học từ 13/9

(Phapluatmoitruong.vn) – UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1297/UBND-KGVX về việc cho phép học sinh các cấp đi học tập trung từ ngày 13/9/2021.

Cụ thể, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về thời gian đi học của học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và ngoài công lập thuộc tỉnh (trừ những học sinh đang thực hiện cách ly y tế, khu phong tỏa và những địa bàn đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới).

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh thuộc đối tượng được quy định nêu trên về thời gian đi học. Rút gọn nội dung, chương trình học cơ bản và trọng tâm nhất.

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, thực hiện các hoạt động tại lớp, bố trí các phòng cách ly dự phòng tình huống tại cơ sở, đảm bảo và tuân thủ các nguyên tắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học.

Hiệu trưởng và các giáo viên phải nắm bắt thông tin dịch tễ hằng ngày tại trường, lớp mình đang giảng dạy. Kích hoạt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch trong nhà trường và định hướng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch cho học sinh.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, xã, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục liên tục đánh giá tình hình hàng ngày để báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. 

Ngành Y tế tầm soát lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 ngẫu nhiên tại các trường học, đặc biệt đối với học sinh có biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phải lẫy mẫu xét nghiệm 100%; Tuyên truyền cho phụ huynh phối hợp cùng nhà trường nhắc nhở con em chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; sử dụng vật dụng cá nhân riêng, luôn đeo khẩu trang suốt trong thời gian đến trường, không đưa học sinh đến trường nếu có biểu hiện ho, sốt, về từ vùng dịch hoặc gia đình cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND cấp huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT có nghĩa vụ báo cáo hàng tuần, hoặc đột xuất khi có tình huống về cho UBND tỉnh để kịp thời xử lý.

Chương Hoàng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Học sinh Gia Lai đi học tập trung từ ngày 13/9/2021.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here