Gia Lai: Hàng trăm lái xe được khám sức khỏe

Vừa qua, hàng trăm lái xe thuộc các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra ma túy.

Trong 2 ngày 20 và 21/4/2019, Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Pleiku huy động gần 300 lái xe của 19 doanh nghiệp kinh doanh vận tải thuộc hiệp hội khám sức khoẻ tại Trung tâm Y tế TP Pleiku.

Tại đây người lái xe được khám toàn diện, bao gồm: các dị tật ở tay, chân; kiểm tra các dấu hiệu bệnh tâm thần; kiểm tra về thị lực, tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, da liễu, răng, hàm, mặt…

Ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Gia Lai, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải cho biết, “Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ TNGT mà nguyên nhân chính là do tài xế sử dụng chất kích thích, ma túy. Đây là cái lo chung của cả nước. Nhận thấy vấn đề này, hiệp hội đã vận động, tuyên truyền lái xe không nên sử dụng các chất kích thích trong quá trình làm việc. Đồng thời yêu cầu lái xe đi khám sức khỏe theo chủ trương của Ban an toàn giao thông quốc gia.”

Đây là việc làm cần thiết để loại bỏ những tài xế không đảm bảo sức khoẻ, những con nghiện ra khỏi doanh nghiệp. Tránh tổn thất tài sản cho doanh nghiệp cũng như đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khác.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Trung tâm y tế nơi kiểm tra sức khỏe cho lái xe

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here