Gia Lai: Dự kiến đón hơn 600 người dân về tỉnh

(Phapluatmoitruong.vn) – Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 52 về việc tổ chức đón công dân tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Tp.HCM về địa phương vào ngày 1617/10.

Theo đó, đối tượng công dân Gia Lai được ưu tiên đón về địa phương trong đợt 1 này là phụ nữ mang thai (trẻ em con phụ nữ mang thai), người đi khám, chữa bệnh bị mắc kẹt tại Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh gặp khó khăn, có nguyện vọng về địa phương, đã đăng ký hỗ trợ tại các xã, phường, thị trấn và đã được UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các đoàn thể thẩm định.

Ngoài ra, công dân phải đảm bảo các yêu cầu, điều kiện để đón về địa phương như: hiện tại không nhiễm Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; không là đối tượng cách ly y tế (F1); có kết quả âm tính xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72 giờ trước lúc về địa phương.

Được biết, tổng số người được đón trong đợt này là 604 người, trong đó phụ nữ đang mang thai và con nhỏ đi cùng có 174 người; 430 người đi khám, chữa bệnh bị mắc kẹt.

Sau khi về đến địa bàn tỉnh, người dân sẽ được đưa thẳng đến khu cách ly tập trung theo kế hoạch bố trí của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và tiến hành khai báo y tế, xét nghiệm, điều tra dịch tễ, thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Chương Hoàng

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Gia Lai dự kiến đón 604 công dân về tỉnh.