Gia Lai: Bắt khẩn cấp trùm buôn gỗ lậu ở thị xã Auyn Pa

(Phapluatmoitruong.vn) – Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai vừa xác nhận, sáng ngày 18/5 đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với trùm buôn gỗ lậu tại thị xã.

Trước đó, Công an Thị xã Ayun Pa và hạt Kiểm lâm cùng cấp đã bắt gần 63m3 gỗ tại một xưởng gỗ tư nhân ở thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa. Được biết xưởng gỗ này của công ty TNHH Duy Nguyên, người đại diện pháp luật là ông Trương Thiết, trú tại thôn Đức Lập xã Ia Rtô thị xã Ayun Pa. Tại thời điểm kiểm tra, trong xưởng có 135 khúc gỗ xẻ ( khối lượng gần 63m3). Đáng chú ý là có những khúc gỗ có đường kính lên đến cả mét. Các loại gỗ chủ yếu là dổi, dầu, gáo, hương và người diện của xưởng đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp toàn bộ số gỗ nói trên.

Tang vật bị bắt về tại Hạt kiểm lâm

Một cán bộ đoàn kiểm tra thông tin cho biết: “Sau khi lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ số gỗ tang vật về, ngay sau đó đại diện doanh nghiệp có mang đến một bộ hồ sơ trình bày về nguồn gốc xuất xứ số gỗ trên. Quá trình kiểm tra đối chiếu diễn ra khá lâu nhưng số gỗ tang vật và hồ sơ không trùng khớp với nhau“.

Người dân ở đây cho biết ông Trương Thiết có biệt danh Thiết Ngữ –  Giám đốc công ty TNHH Duy Nguyên từng được biết đến là một “trùm”gỗ có tiếng ở thị xã Ayun Pa.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 Ảnh: Xưởng gỗ của công ty TNHH Duy Nguyên nằm sâu trong hẻm cách Quốc lộ 25 hơn 150m.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here