Gia Lai: Bắt cát tặc lộng hành trong doanh nghiệp khai thác đá

Lợi dụng dòng suối chạy trong khuôn viên của doanh nghiệp khai thác đá, ít người qua lại, các đối tượng cát tặc đã đưa hai máy hút cát xuống khai thác cát lậu một cách công khai.

Từ tin báo của người dân, phóng viên Môi trường & Đô thị điện tử đã theo dõi bắt quả tang người của chi nhánh doanh nghiệp Vĩnh Tài đang khai thác cát trên dòng suối Tower tại làng Kach xã Ia Khươl huyện Chư Păh (Gia Lai). Đây là dòng suối chảy qua khu vực mỏ đá của doanh nghiệp được chính quyền cấp phép, và được đánh giá có nguồn cát dồi dào. Tại đây có hai máy hút cát lớn đang hoạt động hết công suất, 2 công nhân cùng hoạt động xe chuyên chở cát cũng ra vào tấp nập. Ước tính hoạt động này đã giúp cát tặc thu lợi bất chính hàng triệu đồng mỗi ngày.

Sau khi phóng viên cung cấp thông tin, UBND huyện Chư Păh đã lập đoàn liên ngành hỏa tốc tổ chức bắt cát tặc trong khuôn viên của chi nhánh Công ty TNHH Vĩnh Tài. Tại thời điểm bắt quả tang đang có hai máy hút cát công suất lớn dưới lòng suối, hơn 40m3 cát bị khai thác trái phép, hai vòi rồng cùng hơn 60m ống nhựa Φ80.

Được biết tại địa chỉ trên, Công ty TNHH Vĩnh Tài chỉ được cấp phép khai thác đá và không được khai thác các nguồn khoáng sản khác.

Theo đánh giá của ông Nay Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh “đây là hành động không thể chấp nhận được của một doanh nghiệp, đã tự ý khai thác khoáng sản ngoài giấy phép được cấp.

Ngay sau đó đoàn đã lập biên bản, tạm giữ các tang vật bàn giao lại cho UBND xã Ia Khươl để quản lý và xử phạt.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Điểm khai thác tồn tại đã lâu nhưng không bị phát hiện xử lý.

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here