Gia Lai: Báo động tình trạng lấn chiếm rừng

Nhiều người dân ngang nhiên lấn chiếm rừng để sản xuất.

Tại Làng Mèo, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, người dân ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp để sản xuất. Theo xác định của đơn vị chủ rừng, những phần đất này thuộc diện tích DT1, khoảnh 5, tiểu khu 285 do Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai quản lý. Phân loại rừng thuộc kiểu IB – đặc trưng bởi lớp thực bì cây bụi, cũng có thể có một số cây gỗ, tre mọc rải rác.

Tiếp xúc với những người dân canh tác tại đây, họ cho biết, trước đây cũng có cán bộ đi nhắc nhở không lấn chiếm đất rừng, nhưng mấy năm gần đây thì không thấy.

Điều đáng nói, đất ở đây toàn sỏi đá nhưng vẫn bị người dân chặt những chỏm rừng còn lại để lấy đất sản xuất. Thậm chí, nhiều khu vực rừng trồng cũng đang bị người dân chặt hạ để lấy đất.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân lấn chiếm đất lâm nghiệp mà phóng viên Pháp luật Môi trường điện tử ghi nhận được:

Đất lâm nghiệp bị người dân tàn phá không thương tiếc.

Người dân đốt rừng làm rẫy.

Sự tàn phá của người dân đang làm thu hẹp diện tích rừng.

Những ngọn đồi đang trọc dần.

 

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên bị tàn phá.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here