Gia Lai: 3 chủ tịch xã, thị trấn bị đình chỉ công tác

(Phapluatmoitruong.vn) – Một chủ tịch thị trấn và hai chủ tịch xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong công tác phòng chống dịch.

UBND huyện Kbang cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thủ – Chủ tịch UBND thị trấn Kbang kể từ ngày 30/10, vì lý do để dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng. Ông Nguyễn Văn Thủ có trách nhiệm bàn giao công việc cho ông Lê Cao Sáng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kbang phụ trách, điều hành.

Trước đó, chỉ trong 02 ngày 28-29/10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó, có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19/10 đến 25/10, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Ngày 30/10, Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Siu Thiên – Chủ tịch UBND xã Ia Piar trong thời hạn 15 ngày do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng chống dịch. Theo đó, ông Siu Thiên bị đình chỉ với lí do từ ngày 29-30/10 đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Gia Tự.

Tương tự như hai huyện nói trên, ngày 26/10, UBND huyện Đăk Pơ cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim Ngọc – Chủ tịch UBND xã Tân An để xem xét làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Được biết, trước đó, trên địa bàn huyện Đăk Pơ xuất hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng là công dân N.N.T. và N.T. L., có liên quan đến công dân L.Q.P. (SN 1999, cùng trú tại thôn Tư Lương, xã Tân An, huyện Đak Pơ, Gia Lai). Hai công dân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tại nhà. 

Ngay sau khi ra quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã Tân An, lãnh đạo UBND huyện Đak Pơ cũng đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân An và chỉ đạo UBND xã Tân An tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan vi phạm trong quản lý, quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, báo cáo UBND huyện xem xét xử lý theo quy định.

Chương Hoàng

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, truy vết các địa điểm dịch tễ (Nguồn: Công an huyện Phú Thiện).