Gần 1,5 ha rừng ở Vườn quốc gia Cà Mau chết chưa rõ nguyên nhân

Gần 1.5 hecta cây rừng của Vườn quốc gia Cà Mau đã được báo cáo bị chết từ cuối tháng giêng vừa qua nhưng tới nay các cơ quan liên quan vẫn chưa phát hiện ra được nguyên nhân gây ra cái chết này

 Những cây chết đã được tìm thấy trong khu vực thuộc địa phận Vườn quốc gia Cà Mau và khu vực đất rừng này được quản lý bởi 2 hộ gia đình ở địa phương. Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã yêu cầu người quản lý của Vườn quốc gia nhằm thắt chặt quan trắc những cây chết và áp dụng các biện pháp để bảo vệ những cây sống.

Sở Nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã được yêu cầu kiểm tra và xử phạt vi phạm nếu phát hiện nguyên nhân cây chết do con người. Ví dụ những hộ gia đình chăm sóc cây trồng không đúng cách, cố tình gây ra xói mòn đất hoặc gây ô nhiễm để phá hủy các cây trồng.

Vườn quốc gia Cà Mau thuộc xã Đất Mũi, bao gồm 41.800 ha, gồm có 26.600ha ven biển và 15.200ha đất liền.

Vườn quốc gia hiện tại là ngôi nhà sinh sống cho 200 loài động vật quý hiếm và hơn 60 loại cây trồng khác nhau. Bao gồm: cây tràm, rừng ngập mặn, cây cỏ mắm, dừa nước và những đàn chim lớn được bảo tồn ngay trong vườn quốc gia.

P.V

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here