Gần 100 ngôi nhà ở Lai Châu bị đổ sập, tốc mái do giông lốc

Tối qua (12/5), trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra mưa to, kèm giông lốc trên diện rộng, gây thiệt hại nặng về nhà cửa và hoa màu của nhân dân tại các huyện Nậm Nhùn, Tam Đường và Tân Uyên.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, mưa to và giông lốc đã làm đổ sập và tốc mái 97 căn nhà, trong đó có 2 nhà bị sập hoàn toàn tại huyện Nậm Nhùn. Mưa lớn kèm theo giông lốc cũng làm thiệt hại hơn 30 ha lúa, chuối và ngô của huyện Tam Đường và Tân Uyên. Hàng trăm cây xanh của thành phố Lai Châu bị bật gốc, gãy đổ. Tại một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ xảy ra tình trạng cây cối gãy đổ, gây ách tắc giao thông như: quốc lộ 4D, 32, tỉnh lộ 129, 133, 136….

Ngay sau khi mưa to và giông lốc gây thiệt hại, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu yêu cầu các địa phương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ giúp các hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, các địa phương hướng dẫn nhân dân rà soát các diện tích hoa màu bị thiệt hại, để có chính sách hỗ trợ kịp thời.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu yêu cầu chính quyền các địa phương tiếp tục tiếp tục nắm tình hình, theo dõi diễn biến của thời tiết, duy trì trực 24/24h để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Theo VOV.VN

Ảnh: Mưa to kèm theo giông lốc đã làm đổ sập và tốc mái gần 100 ngôi nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gan-100-ngoi-nha-o-lai-chau-bi-do-sap-toc-mai-do-giong-loc-857537.vov