Du khách tiếc nuối vì bãi biển Hải Tiến xuất hiện dải bao cát chắn ngang

Nhiều du khách đến với biển Hải Tiến (Thanh Hóa) năm nay tỏ ra không hài lòng, ngạc nhiên với hình ảnh một dải bao cát trải dài dọc bờ biển gây mất cảnh quan, thẩm mỹ tại bãi biển.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra lễ hội du lịch biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Ngoài bãi biển Sầm Sơn, Hải Hòa thì Hải Tiến là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn những năm trở lại đây. Được thiên nhiên ưu ái với bãi cát trắng xóa, bờ biển dài, thiên nhiên hoang sơ, bãi biển Hải Tiến mỗi năm đón hàng nghìn lượt khách từ nhiều nơi về đây nghỉ mát.

Còn nhớ cơn bão số 10 năm 2017 đã khiến mực nước biển dâng cao và đánh sập nhiều hạng mục công trình tại biển Hải Tiến (trong đó có hơn 3km bờ kè chắn sóng) bị sóng biển tàn phá.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc kiểm tra và lên kế hoạch khắc phục hậu quả sau mưa bão, đặc biệt là hệ thống bờ kè biển Hải Tiến.

Năm nay, tại bãi biển xuất hiện dải bao cát dài dọc chân kè để chắn sóng. Tuy nhiên, nhiều du khách chia sẻ trông dải cát rất mất mỹ quan. (Ảnh chụp ngày 13/4).

Trong năm 2017, dự án bờ kè biển Hải Tiến được thực hiện với tổng mức đầu tư 143 tỷ đồng. Với quy mô: Xây dựng mới tuyến kè đảm bảo chống sạt lở và tạo kiến trúc cảnh quan bờ biển phù hợp phát triển du lịch, có điểm đầu tiếp giáp bến cá Hoằng Thanh điểm cuối đến hết khu du lịch Eureka Linh Trường với chiều dài 3km.

Dải bao cát dài dọc bãi biển là một trong những hạng mục thuộc dự án công trình kè bờ biển Hải Tiến. Mục đích là để chắn sóng biển va đập vào bờ kè.

Tuy nhiên, hiện tại bãi biển Hải Tiến đang xuất hiện một dải bao cát dài nằm chắn ngang bãi biển, gạch đá lởm chởm khiến nhiều du khách tỏ ra không hài lòng, gây mất mỹ quan tại bãi biển.

Dọc bãi biển đã được dọn sạch đá, sỏi. Nhưng, sự xuất hiện của bờ chắn sóng này khiến bãi biển mất thẩm mỹ.

Anh Nguyễn Hùng Sơn (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Do dịp khai trương gia đình tôi về quê nên tranh thủ ngày cuối tuần chúng tôi về đây sớm hơn dự định. Năm nào tôi cũng cùng gia đình về Hải Tiến để nghỉ mát. Năm nay, thấy bãi biển có nhiều đổi mới, nhưng tôi thấy dở bãi biển lại xuất hiện một dải bao cát dài khổng lồ như con trăn nằm chắn ngang bãi biển thì không đẹp lắm”.

“Trước đây, bãi biển dài và đẹp lắm. Do hiện tượng biển tiến những năm gần đây nên xảy ra tình trạng sạt lở. Dải bao cát này được làm để chắn sóng. Nhưng thực ra khách quan mà nói chúng tôi cũng thấy mất mỹ quan quá”, một người dân tại địa phương chia sẻ.

Không chỉ thế, tại bãi biển Hải Tiến đang tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt là vấn đề môi trường. Ghi nhận của Pv tại phía sau khu du lịch đang tồn tại nhiều rác thải rải rác, bốc mùi hôi thối.

Dự kiến, vào tối ngày 28/4 sẽ diễn ra lễ khai mạc du lịch biển Hải Tiến 2019. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có biện pháp khắc phục tình trạng trên, người dân cùng du khách cũng cần có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường biển để nơi đây trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại biển Hải Tiến:

Toàn cảnh dải bao cát chắn ngang bãi biển Hải Tiến.

Và đây là những hình ảnh chụp ngày 13/4 tại bãi biển Hải Tiến. Nhếch nhác và mất thẩm mỹ.

Rác thải bủa vây phía sau khu du lịch.

Một số điểm vỉa hè bị sạt, vỡ.

Tùng Nguyễn – Báo Người Đưa Tin

Theo Người Đưa Tin

Ảnh: Bãi biển Hải Tiến những năm qua thu hút nhiều du khách.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://baonhandao.vn/ban-doc/du-khach-tiec-nuoi-vi-bai-bien-hai-tien-xuat-hien-dai-bao-cat-chan-ngang-20758

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here