Dự báo thời tiết: Nắng nóng 38 độ C quay trở lại Bắc bộ

Ngày hôm nay, 13/8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ thời tiết nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 12/8, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày hôm nay, 13/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày ở các tỉnh Bắc bộ; ở Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hạ Quỳnh – Báo ANTĐ

Theo An Ninh Thủ Đô

Ảnh: Nắng nóng gay gắt diện rộng trở lại miền Bắc và miền Trung

Xem bài viết gốc tại đây:

https://anninhthudo.vn/doi-song/du-bao-thoi-tiet-nang-nong-38-do-c-quay-tro-lai-bac-bo/821386.antd

 

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here