Dự án du lịch ở Hòa Vang ‘việt vị’ khi đã triển khai dù đang chờ cấp phép

Dù vẫn đang trong thời chờ được chính quyền phê duyệt song dự án ‘Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp gắn du lịch An Sơn’, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã tiến hành triển khai một số hạng mục.Dù vẫn đang trong thời chờ được chính quyền phê duyệt song dự án ‘Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp gắn du lịch An Sơn’, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã tiến hành triển khai một số hạng mục.

Ghi nhận thực tế dự án “Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp gắn du lịch An Sơn” tại vị trí đất đồi giáp ranh với Khu tái định cư Hòa Ninh, thôn An Sơn rộng hàng chục hecta được rào bằng tôn, lưới thép… Theo quan sát, bên trong khu đất đang được san gạt, cải tạo thành đồi cỏ, trồng cây cảnh, nhà Cấp 4, các container và một số phương tiện cơ giới, công nhân đang làm việc. Ngoài ra, bên trong dự án có hồ nước được xây kè, trang trí bằng đá.

Dự án được tôn bao quanh, bên trong chủ đầu tư đã triển khai một số hạn mục.

Dự án được tôn bao quanh, bên trong chủ đầu tư đã triển khai một số hạn mục.

Ông Lê Đức Thương, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh cho biết khu đất này do ông Nguyễn Kiệt (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang cải tạo, xây dựng công trình. Trước đây ông Nguyễn Kiệt đã bị xử phạt vi phạm hành chính với hành vi hủy hoại đất do san ủi làm biến dạng địa hình đất, diện tích hủy hoại dưới 0,05 ha, đã nộp phạt 3,5 triệu đồng. Hiện trên khu đất có lắp đặt 2 container chứa dụng cụ, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Trong khuôn viên đất có 1 ngôi nhà cấp 4, diện tích 25,2m2 và khu vệ sinh diện tích 7,2m2, đây là công trình hiện trạng có trước năm 2010.

Hồ nước bên trong dự án được kè đá.

Hồ nước bên trong dự án được kè đá.

Ông Đỗ Thanh Tân, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hòa Vang thông tin, chủ đầu tư dựa án là tổ hợp tác gồm 7 thành viên, trong đó ông Nguyễn Kiệt là tổ trưởng. Dự án nằm trên khu đất có diện tích 103.524m2, trong đó giai đoạn 1 quy hoạch diện tích 29.662m2, còn lại là diện tích trồng các loại cây ăn quả. Về vấn đề pháp lý, nguồn gốc đất thì chủ đầu tư đều có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng quy định. Tuy nhiên, ông Tân cũng cho biết, hồ sơ dự án vẫn đang trong quá trình được huyện thẩm định, chờ phê duyệt. Trong thời gian này, chủ đầu tư đã tự triển khai trồng cây xanh, cải tạo đất trong phần đất trên.

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Phan Văn Tôn cũng xác nhận “Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp gắn du lịch An Sơn” đang trong quá trình làm hồ sơ và việc chủ đầu tư triển khai khi chưa được cấp phép là không đúng với quy trình, địa phương đã từng xử lý đối với chủ dự án.

Một số hình ảnh bên trong dự án.

Một số hình ảnh bên trong dự án.

Ông Tôn cũng thông tin thêm, theo sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-HĐND ngày 17/12/2021 của HĐND TP về việc thống nhất chủ trương thực hiện thí điểm khai thác dịch vụ du lịch kết hợp phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Hòa Vang, trên địa bàn huyện hiện có 4 mô hình đã được thống nhất chủ trương đầu tư và một số mô hình khác đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trong đó có mô hình “Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp gắn du lịch An Sơn”.

Mai Vinh – Báo CAĐN

Theo Công An Đà Nẵng

Ảnh: Tòa cảnh dự án “Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp gắn du lịch An Sơn”.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://cadn.com.vn/du-an-du-lich-o-hoa-vang-viet-vi-khi-da-trien-khai-du-dang-cho-cap-phep-post277371.html