Dự án Công viên nghìn tỷ của Ocean Group – VNT trở thành nơi trồng rau, chăn vịt

Dự án Công viên nghìn tỷ của Ocean Group và VNT nằm trên khu ‘đất vàng’ đường Nguyễn Chánh – Mạc Thái Tông, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) sau hơn chục năm triển khai vẫn dang dở, trở thành nơi trồng rau, nuôi vịt, thả cá.

Theo tìm hiểu của PV, Dự án Công viên – hồ điều hòa Tây Nam Hà Nội (còn gọi công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên) phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) được UBND quận Cầu Giấy ký quyết định số 1650/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu thực hiện dự án vào năm 2009.

Đến năm 2010, UBND TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư số 01121000777 cho Công ty TNHH VNT để thực hiện dự án công viên hồ điều hòa tại ô đất B14, Nam Trung Yên (phường Trung Hòa) và dự kiến dự án sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2016, nhưng đến nay dự án vẫn giậm chân tại chỗ.

Cũng trên website của Công ty Cổ phần tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) giới thiệu đây là dự án mà Tập đoàn này hợp tác đầu tư với Công ty TNHH VNT. Dự án có vị trí đắc địa ở phía Tây thành phố Hà Nội có diện tích đất là 112.410 m2, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 1.600 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của PV, Dự án công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên nằm ở vị trí khu đất ‘vàng’ trên trục đường Nguyễn Chánh – Mạc Thái Tông. Hiện tại dự án được quây tôn kín mít, trở thành nơi đổ rác, đốt rác gây mất vệ sinh môi trường.

Bên trong của dự án vẫn chỉ là bãi đất trống cây cối, cỏ mọc um tùm.

Đặc biệt nhiều diện tích đất, mặt hồ được người dân tận dụng trồng rau, trồng chuối, nuôi vịt và thả cá.

Bà Tươi – một người dân sống cạnh dự án chia sẻ: “Khu đất dự án này người ta quây tôn bỏ đấy lâu rồi, trước kia họ còn cho thuê mở sân bóng, bãi xe và kinh doanh các loại rầm rập. Nhưng gần tháng nay họ không cho ai làm nữa, đất bỏ hoang cỏ mọc um tùm nhếch nhác và là nơi sinh sống của chuột và muỗi”.

Cũng theo ông Hòa, một người dân sống tại phường Trung Hòa cho hay: “Từ khi thu hồi đất ruộng để xây dựng dự án công viên đến nay đã 10 năm rồi mà không triển khai xây dựng. Thi thoảng họ đưa máy móc đào được một đoạn lòng hồ xong rồi bỏ đấy cũng không kè bờ hồ, họ làm được tí rồi đóng cửa bỏ đấy không biết khi mới làm xong. Do dự án bỏ hoang cỏ mọc um tùm, lãng phí đất đai nên bà con chúng tôi ra đây tăng gia ít rau, ít mướp. Có mấy nhà họ còn thuê đất và mặt hồ để nuôi vịt và thả cá”.

Theo lãnh đạo phường Trung Hòa cho biết: “Hiện tại bên phía chủ đầu tư dự án đang chờ điều chỉnh quy hoạch, còn việc dự án chậm triển khai thì chúng tôi đang tổng hợp thông tin để báo cáo lãnh đạo quận”.

Minh Hiếu – Báo Đại Đoàn Kết

Theo Đại Đoàn Kết

Xem bài viết gốc tại đây:

http://daidoanket.vn/du-an-cong-vien-nghin-ty-cua-ocean-group–vnt-tro-thanh-noi-trong-rau-chan-vit-5688294.html