Dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng nguy cơ chậm tiến độ

Theo kế hoạch, dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành ngày 30-4-2018. Tuy nhiên, theo Trung Nam Group – nhà đầu tư, điều lo lắng nhất hiện nay là diện tích đất của 335 hộ dân và 20 tổ chức, doanh nghiệp chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng để thi công kè.

Về tiến độ, dự án đã triển khai xây dựng đồng loạt các cống kiểm soát triều đạt 37% khối lượng thi công. Do đa số bùn từ cửa sông, mức độ nguy hại không nhiều nên không phải qua xử lý. Trung Nam Group đã đổ bùn về bãi tập kết ở huyện Nhà Bè và Bình Chánh. Trong quá trình thi công, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng của TP Hồ Chí Minh điều tiết giao thông thủy, phân luồng cho tàu thuyền của người dân, đơn vị doanh nghiệp qua lại.

Dự án được khởi công từ tháng 6-2016, quy mô vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, gồm các hạng mục: 8 cống kiểm soát triều, 7,8km đê kè và nhiều hạng mục phụ trợ, điều hành…, với mục tiêu điều tiết nguồn nước do triều cường và mưa lớn, giúp giảm ngập đô thị trên diện tích 570ha, với 5,6 triệu người dân sinh sống thuộc nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Theo tạp chí Môi trường & Đô thị

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here