Dự án cấp nước vùng phụ cận TP.Vinh – Cty Cấp nước Nghệ An (Kỳ 26)

Dự án đã áp dụng quản lý lưu lượng nước thô đầu vào bằng đồng hồ điện tử, vận hành bơm bằng biến tần, điều khiển trạm bơm nước sạch bằng PLC, không cần van điện.

– Địa điểm xây dựng: xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

– Thời gian xây dựng: từ 11/12/2010. Thời gian đưa vào khai thác, sử dụng: từ 19/05/2014.

– Các thông số kinh tế – kỹ thuật chính:

+ Công suất thiết kế: 20.000 m3/ngđ. Công suất thực tế: 22.000 m3/ngđ.

+ Số dân được phục vụ: 15.000 khách hàng.

+ Tổng mức đầu tư: 387,555 tỷ đồng.

+ Nguồn vốn: ODA Phần Lan + Đối ứng.

+ Số giờ hoạt động theo ngày, theo năm: 24/24h.

+ Chỉ số tiêu thụ điện năng: 0,18 kWh/m3.

+ Tỷ lệ thất thoát: 12% toàn hệ thống; Trong nhà máy 3%.

Dự án đã áp dụng quản lý lưu lượng nước thô đầu vào bằng đồng hồ điện tử, vận hành bơm bằng biến tần, điều khiển trạm bơm nước sạch bằng PLC, không cần van điện. Ở dây chuyền công nghệ xử lý, sử dụng lắng Lamen của Châu Âu có tấm lắng khử tĩnh điện; Toàn bộ động cơ sử dụng biến tần AB và SCADA của Rockwell (Mỹ) kể cả trạm bơm cấp I; Định lượng hóa chất tự động theo lưu lượng nước thô đầu vào, độ dục và pH; Sử dụng polyme trợ keo tụ khi nguồn nước khó xử lý.

Đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng vùng phụ cận thành phố Vinh, và đây là nhiệm vụ đặt ra của UBND tỉnh. Dự án thành công đã góp phần đưa thành phố Vinh và vùng phụ cận là vùng kinh tế trọng tâm của tỉnh, có thành phố Vinh là đô thị loại I. Sự thành công của dự án có ý nghĩa lớn đối với nhân dân và vùng phụ cận.

Theo Môi trường & Đô thị Việt Nam 

Ảnh: minh họa

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here