Dự án bệnh viện trăm tỷ ở Hà Tĩnh 10 năm chưa xây xong

Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh (TP Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư hơn 220 tỷ đồng với quy mô 250 giường bệnh nội trú nhưng hơn 10 năm chậm tiến độ đang bị đề nghị thu hồi.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh này thu hồi dự án Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh (đóng ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) vì 10 năm xây dựng vẫn chưa xong.

“Dự án bị đề nghị thu hồi vì chậm tiến độ nhiều năm. Toàn tỉnh hiện có 307 dự án chậm tiến độ. Sở sẽ tham mưu với lãnh đạo tỉnh lập đoàn thanh tra tổng thể các dự án để thu hồi, chấm dứt hoạt động dự án chậm triển khai để nhường chỗ cho nhà đầu tư có năng lực hơn”, đại diện Sở KHĐT Hà Tĩnh thông tin.

Theo Sở KHĐT, dự án Bệnh viện đa khoa Ngọc Linh được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư xây dựng từ năm 2008 với tổng vốn hơn 227 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH Ngọc Linh (trụ sở TP.HCM) làm chủ đầu tư với quy mô 250 giường bệnh nội trú và 100 giường ngoại trú.

Để thực hiện dự án, 62 hộ dân ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đã bị thu hồi 3,2 ha đất (trong đó có 2,9 ha đất trồng lúa) để nhường đất cho doanh nghiệp.

Tháng 6/2010, chủ đầu tư tổ chức động thổ, khởi công xây dựng bệnh viện. Dự kiến, bệnh viện này hoàn thành và hoạt động vào tháng 12/2014.

Một phần dự án được xây hai dãy nhà nhưng chỉ một dãy nhà sử dụng làm Trung tâm cấp cứu 115. Ảnh: P.T.

Tuy nhiên, suốt 10 năm qua, chủ đầu tư chỉ xây bờ rào bao quanh, phía trong có làm một dãy nhà tạm và nhà bảo vệ, còn lại bỏ không, cỏ mọc um tùm. Phía trước mặt khu đất có hai dãy nhà một tầng được xây lên, một dãy bỏ không đã bắt đầu xuống cấp, dãy còn lại làm Trung tâm cấp cứu 115.

Tỉnh Hà Tĩnh đã nhiều lần làm việc với chủ đầu tư dự án, song đơn vị lý giải do có một số bệnh viện tư nhân mở lên nhưng hoạt động không hiệu quả, nên đề nghị gia hạn để tìm đối tác.

Dự án ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Hoàng Dương – Tạp chí Zing.vn

Theo Zing.vn

Ảnh: Phần đất được giao xây dựng dự án vẫn bỏ không, cỏ mọc um tùm. Ảnh: P.T.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/du-an-benh-vien-tram-ty-o-ha-tinh-10-nam-chua-xay-xong-post1163260.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here