Đồng Nai: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 8/6, các phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 500 ngàn đồng từ đóng góp của chính họ.

Đây là hành động hướng về trẻ em, nằm trong chuỗi hoạt động nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1/6), Tháng hành động vì trẻ em, và kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Những em học sinh nhận học bổng lần này đều có chung hoàn cảnh là rất khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên trong học tập. Phần học bổng tuy không lớn nhưng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, giúp các em học sinh nghèo vượt khó, nuôi dưỡng niềm tin, nối dài chặng đường học tập. Điển hình như em Nguyễn Huỳnh Hoa Phượng rất hiếu học, nhà hộ nghèo, đông anh em; em Nguyễn Ngọc Kim Ngân, Huỳnh Nguyễn Minh Khương đều thuộc gia đình đông con; em Lê Chí Thuận mồ côi cha mẹ ở với cậu mợ có 4 người con; em Nguyễn Hoàng Bảo Long ba mẹ li dị, sống với ông ngoại bị tật, bà ngoại lớn tuổi không có việc làm; em Nguyễn Ngọc Bảo Thy thì ba mất, mẹ làm công nhân nuôi hai chị em…

Các PV thường trú tại Đồng Nai trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Được biết, đây là lần đầu tiên các PV thường trú tại Đồng Nai tham gia đóng góp trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, không chỉ góp phần cùng địa phương thực hiện an sinh xã hội, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về cơ sở, mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp các cơ quan báo chí và địa phương thường trú.

H. Sơn

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Dù thu nhập không cao nhưng các PV luôn sẵn sàng với các hoạt động từ thiện xã hội.