Đồng Nai : Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn từ việc dừng, đỗ xe trên lòng lề đường

(Phapluatmoitruong.vn) – Trên tuyến đường 1 thuộc ấp 4 xã Xuân Hòa , huyện Xuân Lộc , tỉnh Đồng Nai, xe tải ngang nhiên đậu dọc 2 bên đường, lòng đường bị thu hẹp, người tham gia giao thông gặp khó khăn khi di chuyển, nhiều tai nạn thương tâm xảy ra… đó là hiện trạng đã và đang gây bức xúc cho xã hội.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Môi trường điện tử, trên một đoạn đường dài thuộc Đường 1 Ấp 4, Xã Xuân Hòa, nhiều loại xe tải với kích thước và trọng lượng khác nhau nối đuôi đậu kín dọc 2 bên lề đường. Trong cả giờ thường lẫn giờ cao điểm, xe tải ngang nhiên dừng chân “ nghỉ dưỡng” mà không cần phải có bất kì một sự cho phép nào. Hiện trạng này gây ra rất nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông, đặc biệt gây ách tắc cả đoạn đường trong những giờ cao điểm.

Xe tải ngoài việc làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các loại phương tiện khác, còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi các tài xế xe tải tự ý đậu xe, lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm vào điều cấm của luật giao thông. Mặc dù đã có nhiều vụ va chạm giao thông, tuy nhiên trên thực tế, hiện trạng này vẫn diễn ra thường xuyên và vẫn chưa thấy tín hiệu xử lí nào của các cơ quan chức năng.

Chú thích ảnh: Nhiều xe tải với kích thước và trọng lượng khác nhau ngang nhiên đậu dọc 2 bên đường, cản trở lưu thông nhưng cơ quan chức năng không thấy (!)

                                                                                                       Hải Đăng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here