Đồng Nai: Người dân ám ảnh với “con đường đau khổ”! 

(Phapluatmoitruong.vn) – Tuyến đường liên huyện Đức Huy – Thanh Bình, đoạn qua xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân ám ảnh khi tham gia lưu thông.

“Con đường đau khổ”

Đường này ổ gà, ổ voi nhiều vậy là do cách đây mấy tháng có đơn vị thi công ống nước, đổ bê tông không chắc nên khi mưa xuống cộng với việc xe thường xuyên đi lại nên bị hư hỏng nặng…” – một người dân cho biết.

Có mặt tại tuyến đường liên huyện Đức Huy – Thanh Bình, đoạn qua địa bàn ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, PV ghi nhận hàng loạt ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc trên mặt đường. Thậm chí, nhiều chỗ ổ gà, ổ voi chiếm hết cả mặt đường, tạo thành những cái ao sâu.

Người dân muốn đi qua “cửa ải” này, không còn cách nào khác là phải leo lên vỉa hè hoặc lách qua những khe nhỏ giữa các hố sâu. Chính vì vậy, đã có không ít vụ va chạm xảy ra. Có nhiều vụ, xe máy, xe tải do tránh ổ gà, ổ voi giữa đường nên đã đâm vào trụ biển báo giao thông làm cho các trụ này bị gãy đổ. Hoặc khi có xe ô tô chạy qua thì người dân không biết né tránh vào đâu. Nhiều người đã té ngã hoặc bị nước bẩn bắn tung tóe vào người…

 “Chúng tôi rất bức xúc vì con đường này đã hư hỏng rất lâu rồi nhưng không hiểu sao đến nay vẫn không được sửa chữa gì cả! Giờ xe không chạy dưới lòng đường được phải chạy lên trên vỉa hè rất nguy hiểm. Chúng tôi đã lấy xà bần, đá cát ra khắc phục tạm, nhằm giúp đỡ người dân đi lại thuận tiện hơn cũng như hạn chế tai nạn giao thông, nhưng chỉ một vài ngày sau thì ổ gà, ổ voi lại xuất hiện như cũ. Chúng tôi cũng đã nhiều lần phản ánh tại các buổi tiếp xúc cử tri nhưng xem ra không có tác dụng. Con đường thì ngày một xuống cấp trầm trọng hơn, còn người dân thì không biết kêu ai” – ông Đinh Công T, người dân nơi đây, bức xúc.

Một người tham gia giao thông cho biết: “Chúng tôi gọi con đường này là “con đường đau khổ”, đặc biệt là những khi trời mưa, bởi đường gì mà như ao, như ruộng. Nhiều bữa tôi chứng kiến người dân chở nông sản té ngã giữa vũng nước mà đau xót. Giờ đường xuống cấp quá rồi, ổ gà, ổ voi xuất hiện dày đặc mà không thấy ai sửa chữa gì cả. Bây giờ đi lại rất khó khăn, nếu muốn đi thì phải leo lên lề đường, còn không phải chờ cho xe ngược chiều đi rồi mới qua được. Mong sao các cấp ngành sớm cho sửa chữa lại, chứ như thế này thật sự rất nguy hiểm!”.

Ông Nguyễn Văn Th. – một người dân khác, chia sẻ thêm: “Mưa thì ngập, nắng thì bụi mù trời, đi lại khổ lắm. Chúng tôi đã ý kiến, phản ánh nhiều lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn không thấy động tĩnh gì“.

Chính quyền địa phương nói gì?

Trao đổi với PV, ông Trần Nhật Tân – Phó Chủ tịch UBND xã Gia Tân 1, cho biết: “Tuyến đường này hiện nay hư hỏng rất nặng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Địa phương cùng người dân đã tổ chức dặm vá nhiều lần nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ sau một vài ngày thì đâu lại vào đó, vì đây là tuyến đường huyết mạch liên huyện nên lượng người và phương tiện tham gia lưu thông rất đông”.

Phía địa phương đã có nhiều văn bản, tờ trình gửi các cơ quan chức năng liên quan sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp để giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, nhưng đến nay vẫn chưa thấy phản hồi. Vì đây là tuyến đường liên huyện, do Phòng Kinh tế hạ tầng huyện quản lý, chúng tôi chỉ biết kiến nghị thôi” – ông Tân cho biết thêm.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng huyện Thống Nhất và tỉnh Đồng Nai sớm có giải pháp khắc phục tình trạng nêu trên, nhằm giúp đỡ người dân có thể lưu thông thuận tiện, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mất ATGT.

Phan Hải  Bình An

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Con đường liên huyện Đức Huy – Thanh Bình đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Xem thêm clip về “con đường đau khổ” tại đây: