Đồng Nai: Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng ngày 27/7/2022, phường Phước Tân (Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Tham dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Phước Tân, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đại diện thân nhân các gia đình chính sách cùng lãnh đạo các khu phố, trường học, các cá nhân, tổ chức là mạnh thường quân trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, bà Phạm Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân, chia sẻ:Nước Việt Nam với hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước, đoàn kết, kiên cường, đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ đã trải qua biết bao gian khổ, đau thương. Biết bao các thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường, những vết thương vẫn còn hằn trên thân thể của cô chú thương binh, bệnh binh và nỗi đau của gia đình liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hiến dâng những người thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước, đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam…”.

Lễ tri ân diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động.

 Toàn cảnh buổi Lễ.

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, và thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân phường Phước Tân luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng… Trong đó chú trọng những vấn đề như thực hiện đồng bộ, toàn diện và đa dạng các chính sách đối với người có công; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng; các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện; từng bước nâng cao mức sống của người có công, thân nhân của người có công với cách mạng…

Các mạnh thường quân, lãnh đạo UBMTTQVN Tp. Biên Hòa và UBND phường Phước Tân trao quà tặng cho c em thiếu nhi gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Cũng tại buổi Lễ, đại diện anh chị em phóng viên của hàng chục cơ quan báo chí trú đóng tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã trao hơn 400 phần quà cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công và các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt đang sinh sống trên địa bàn phường Phước Tân.

Trí Minh Bình An

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

 Ảnh: Trao quà cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.